Công an và quân đội nối lại công tác tìm kiếm 12 người mất tích ở Rào Trăng 3

Thanh Mai |

Lực lượng chức năng Thừa Thiên Huế khẩn trương nối lại công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 29/10, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện, lực lượng quân đội, công an cùng các cơ quan liên quan tiếp tục lên Rào Trăng 3 tham gia tìm kiếm 12 người mất tích.

Hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.
Hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên có nhiều cây đổ gãy và có thêm các điểm sạt lở trên đường 71. Chính vì vậy, lực lượng chức năng đã tiến hành cắt cây đổ gãy, dọn dẹp vật cản để mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3. 

Ông Định cho biết, hiện đã thông báo cho các gia đình người gặp nạn, nếu người thân của những người bị mất tích muốn vào hiện trường sẽ cho họ cùng vào.

Trước đó, vào ngày 12/10 lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được thông tin về việc sạt lở đất vùi lấp nhiều công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3. Cùng ngày, đoàn công tác của Quân khu 4 và UBND tỉnh lên đường vào hiện trường thì không may gặp nạn, khiến 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh.

Ngày 27/10, do ảnh hưởng của bão số 9, lực lượng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 phải tạm rút ra bên ngoài để đảm bảo an toàn, đợi sau bão sẽ tiếp tục tìm kiếm.

Cùng ngày, lực lượng của Quân khu 4, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, công an tỉnh và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp, khối lượng tìm kiếm quá lớn nên trong ngày, lực lượng chức năng chưa phát hiện thêm công nhân mất tích.

Cho đến nay, còn 12 công nhân mất tích ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5

Mai Trang |

Ngày 24/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân mất tích do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, xảy ra vào ngày 12/10 vừa qua.

Bắt giữ kẻ lừa vợ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 100 triệu đồng

Thanh Mai |

Cảnh sát điều tra đã bắt giữ Nguyễn Văn Phúc (23 tuổi, ngụ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Triển khai lực lượng tìm kiếm công nhân tại thủy điện Rào Trăng 3

PV |

Tính đến 10 giờ ngày 23/10, đã có tổng cộng 3 thi thể công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) được tìm thấy.

Còn 3km nữa sẽ thông tuyến đến Thủy điện Rào Trăng 3

Mai Trang |

Đoạn từ Thủy điện Rào Trăng 4 lên Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền) đã thông khoảng 7km, như vậy, còn khoảng 3km đường nữa chưa được thông.