Sáng ngày 12/9, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Cụm thi đua số 1 thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng năm 2025.
Đại tá Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch HĐTĐKT Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị dự và chỉ đạo hội nghị; dự hội nghị có đại diện thủ trưởng Phòng Chính trị, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh, đại diện cấp trưởng, Chính trị viên 16 Đồn Biên phòng và 02 đội TSNB thuộc 18 đơn vị trong Cụm thi đua số 1.

Năm 2025, các đơn vị trong Cụm đã tích cực triển khai, toàn diện và hiệu quả các mặt công tác Biên phòng. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có nền nếp, trọng tâm, trọng điểm, kết hợp chặt chẽ giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm và thi đua đột kích, gắn với phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương.
Các đơn vị đã triển khai đồng bộ và có hiệu quả các biện pháp công tác bảo vệ biên giới, cửa khẩu; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy; giữ vững chủ quyền lãnh thổ, ANBGQG.
Năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 58 vụ với 59 đối tượng có liên quan đến ma túy, vũ khí vật liệu nổ, xuất nhập cảnh trái phép, gian lận thương mại... Tổ chức tuần tra song phương và đơn phương được 355 lần với 2.478 lượt cán bộ, chiến sĩ, dân quân và Nhân dân tham gia. Trong năm, nhiều tập thể, cá nhân các đơn vị trong Cụm thi đua số 1 được các cấp khen thưởng vì đạt nhiều thành tích trong công tác.
Bên cạnh đó, các đơn vị đã tích cực chủ động phối hợp với địa phương, các lực lượng trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm quy chế khu vực biên giới; triển khai nhiều chương trình, mô hình; tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị ở cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy, Chủ tịch HĐTĐKT Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã biểu dương những thành tích Cụm thi đua số 1 đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, nhất là duy trì nghiêm công tác quản lý, BVBG, cửa khẩu; duy trì các mô hình, phong trào thi đua, nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả giữa các đơn vị; nắm, quản lý, giải quyết tốt tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ; quản lý chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn trên các mặt công tác và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2025.
Tại hội nghị, các thành viên trong cụm đã bầu 09 đơn vị có thành tích xuất sắc, đề nghị Hội đồng TĐKT Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh xem xét đề xuất các cấp khen thưởng. Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 năm 2026 cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.