Đã xác định được danh tính liệt sĩ tìm thấy ở Quảng Trị

Hưng Thơ |

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã giám định di vật được chôn cùng với hài cốt liệt sĩ, và xác định được danh tính liệt sĩ kèm quê quán.

Ngày 20.5, nguồn tin từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả giám định mảnh giấy đựng trong di vật chôn cùng hài cốt liệt sĩ.

Quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Ba Nang. Ảnh: QH.
Quy tập hài cốt liệt sĩ ở xã Ba Nang. Ảnh: QH.

Theo đó, danh tính liệt sĩ là Bùi Văn Đệ, quê ở tỉnh Hà Nam, sinh năm 1950. Hiện Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các cơ quan liên quan liên hệ với tỉnh Hà Nam để xác minh theo quy định.

Trước đó, ngày 19.5, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ ở địa bàn thôn Ra Poong (thôn vừa sát nhập từ thôn Tà Mên và thôn Bù, xã Ba Nang, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Hài cốt liệt sĩ được phát hiện ở dưới lớp đất có độ sâu 1,5m, bọc trong tăng và được an táng trong thùng đạn. Di vật kèm theo là 1 đôi dép caosu, đặc biệt có 1 hộp nhựa bọc kín, trong đó có một số giấy tờ thông tin cá nhân.

TAGS

Thay đổi trong chính sách tiền lương công chức từ năm 2021

Thanh Mai |

Công chức không giữ chức danh lãnh đạo, quản lý sẽ được trả lương theo vị trí việc làm.

Đàn khỉ ở bán đảo Sơn Trà bị con người bắn gãy tay chân, thân thủng lỗ

Thanh Mai |

Theo thông tin được lan truyền thì đàn khỉ vàng ở Sơn Trà không được sống yên ổn với thiên nhiên mà thường xuyên bị con người quấy phá.

Quy tập 1 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn xã Ba Nang

Kim Quy |

Trong 2 ngày 18, 19/5/2020, trong quá trình khảo sát, tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn thôn Tà Mền, xã Ba Nang, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Tròn 1 tháng Việt Nam không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

PV |

Đến thời điểm này Việt Nam có 314 ca mắc COVID-19 và cũng bước sang ngày thứ 30 không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.