Đoàn học sinh Quảng Trị đạt 30 giải học sinh giỏi quốc gia

Tú Linh |

Ngày 15.1.2020, Hội đồng chấm thi học sinh giỏi quốc gia (HSGQG) của Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kì thi chọn HSGQG THPT năm 2020.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị có 30 học sinh đạt giải, riêng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn chiếm đến 26 giải; các giải còn lại thuộc về Trường THPT Đông Hà 2 giải, THPT Hải Lăng 1 giải và THPT Cam Lộ 1 giải.

Cụ thể năm nay có 6 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Theo các bộ môn thì Toán có 2 giải; Vật lí 3 giải; Hóa học 2 giải; Sinh học 3 giải; Tin học 5 giải; Ngữ văn 4 giải; Lịch sử 3 giải; Địa lí 4 giải và Tiếng Anh 4 giải. Số giải HSGQG của tỉnh Quảng Trị năm học này đạt cao hơn năm học 2019 là 5 giải với tỉ lệ đạt 55,5% (năm 2019 là 46,3%).   
 
 Đội thi HSG môn tiếng Anh năm 2020 cùng thầy cô giáo trong ngày lễ ra quân-Ảnh:T.L

Thầy giáo Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng HSGQG của tỉnh Quảng Trị năm 2020 cho biết kì thi này đoàn Quảng Trị có 54 học sinh tham gia thuộc 9 bộ môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Trong đó có 47 học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và 7 học sinh đến từ các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh. Với kết quả này, đây là lần đầu tiên đoàn học sinh Quảng Trị đạt được 30 giải HSGQG và chất lượng giải khá cao.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Năm Canh Tý nhớ nhân vật lịch sử cầm tinh con Chuột

BTV |

Nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020, Ban biên tập xin trân trọng giới thiệu một số nhân vật lịch sử Việt Nam cầm tinh con Chuột.

Chuyện chuột năm Tý

Ngô Văn Ban |

Nghe chuột rúc, theo người xưa là điềm báo sự may mắn sẽ đến. 

Dấu ấn khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị năm 2019

Lâm Hạnh |

Năm 2019 được xem là năm bứt phá ngoạn mục của nền kinh tế, trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh, thiên tai nhưng bức tranh kinh tế tỉnh Quảng Trị đã có nhiều gam màu sáng hơn. 

Sẽ cấm xe tải trên 10 tấn vào trung tâm TP. Đông Hà?

Trần Tuyền |

Ngày 14.1.2020, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đang lấy ý kiến Công an và các cơ quan liên quan về đề xuất cấm xe tải nặng có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn lưu thông trên Quốc lộ 9, đoạn qua trung tâm TP.Đông Hà vào 5 giờ - 23 giờ hằng ngày.