Doanh nghiệp hỗ trợ cặp cửa khẩu Densavan- Lao Bảo chống dịch COVID- 19

Công Sang |

Cùng chia sẻ với những khó khăn, nguy hiểm của những người đang làm việc ở tuyến đầu trong cuộc phòng chống dịch COVID-19, vừa qua một số doanh nghiệp vận tải đã đến trao tiền nhằm hỗ trợ việc phòng chống dịch tại Cửa khẩu Quốc tế Đen Sa Vẳn (Lào) và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trong dịp này, Công ty TNHH Á Thái (tỉnh Hà Tĩnh) và Công Ty TNHH Việt Phương (TP Hải Phòng) đã trao cho Cửa khẩu Quốc tế Đen Sa Vẳn và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Đây là số tiền từ sự đóng góp của lãnh đạo và các nhân viên của công ty. Số tiền này nhằm mục đích hỗ trợ các đơn vị tại 2 cửa khẩu chuẩn bị các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm hỗ trợ đón lao động Việt Nam nhập cảnh từ Lào về trong thời gian chờ đến địa điểm cách ly tập trung.

 
 Đại diện lãnh đạo Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tiếp nhận quà từ các công ty 

Từ 0h ngày 18.3 đến nay cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đã đón hàng ngàn lao động từ Lào về Việt Nam đến điểm cách ly an toàn. Theo lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cho biết, trên tuyến đường bộ và đường sông, đơn vị đã lập 21 chốt để kiểm tra, giám sát các đường mòn, lối mở biên giới. Thời gian tới lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu sẽ tiếp tục tăng cao, tuy nhiên đơn vị đã có phương án phối hợp với các lực lượng liên quan chuẩn bị sẵn sàng các điều kiều cơ sở vật chất tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân trước khi đến khu vực cách ly.

 
 Trao tiền cho cửa khẩu quốc tế Đen Sa Vẳn (Lào)       


 

TAGS

Quảng Trị phê duyệt thêm 5 điểm cách ly tập trung là những nơi nào?

Ngọc Long |

Ngày 29/3/2020 UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Quyết định về việc phê duyệt địa điểm cách ly tập trung.

Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng

Chí Kiên |

Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19.

Dừng tất cả các hoạt động, dịch vụ kinh doanh tụ tập đông người

Q.H |

Ngày 29.3.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hoàng Nam chủ trì cuộc họp về phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.​

Thái Nguyên cách ly gần 250 người, Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 9

PV |

Ngày 29/3, Thái Nguyên đã thực hiện cách ly gần 250 người có liên quan tới bệnh nhân số 178. Sáng cùng ngày, Bộ Y tế đã ra thông báo khẩn số 9 đề nghị tất cả người dân đã đến Bệnh viện Bach Mai thực hiện nghiêm túc một số yêu cầu.