Gần 1.600 tỷ đồng đầu tư nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 25/12/2019, tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, Công ty TNHH MTV Tân Việt Quang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim.

Dự án nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim được UBND tỉnh cấp giấy phép đầu tư năm 2019 có tổng vốn đầu tư gần 1.600 tỷ đồng với công suất 240.000 tấn thành phẩm/năm.

Dự kiến, tiến độ thi công dự án khoảng 14 tháng sẽ tạo việc làm cho gần 450 lao động trực tiếp ở địa phương. Các sản phẩm do Công ty sản xuất phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu như que hàn, dây hàn, dây mạ kẽm, đinh công  nghiệp…
 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho biết, năm 2019, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khởi công hơn 30 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 90 ngàn tỷ đồng. 

Đối với dự án nhà máy sản xuất inox và thép hợp kim, với quyết tâm rất cao của Công ty TNHH MTV Tân Việt Quang cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, dự án đã hoàn thiện các thủ tục trong thời gian ngắn nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn Công ty tiếp tục thể hiện quyết tâm của mình, tập trung các nguồn lực sớm hoàn thành dự án, có những đóng góp đối với ngân sách địa phương. Các đơn vị thi công tập trung nhân lực, vật lực, tận dụng thời tiết thuận lợi, khẩn trương thi công, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật. Đồng thời giao Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh và huyện Hải Lăng tiếp tục hỗ trợ, phối hợp và giúp đỡ Công ty trong quá trình thi công, tạo nên sự gắn kết giữa doanh nghiệp với chính quyền và người dân địa phương.

(Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị)

TAGS

Co.opmart Đông Hà giảm giá mạnh cho 7.500 sản phẩm phục vụ người dân mua sắm tết

Thanh Lê |

Để chuẩn bị tốt nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, từ giữa năm 2019, Saigon Co.op nói chung và siêu thị Co.opmart Đông Hà (Quảng Trị) nói riêng đã có kế hoạch phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp tăng cường lượng hàng thiết yếu nhằm chủ động nguồn cung dự trữ và điều tiết giá hàng hóa tết.

Tăng cường kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm

Bảo Bình |

Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa của người dân tăng mạnh, cũng là thời điểm thường xảy ra các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả diễn biến phức tạp. 

Mang yêu thương về với cư dân biên giới

Hàn Lê Vân |

6h sáng điện thoại của trưởng đoàn khám sức khỏe tình nguyện gọi trong khi tôi đang cố gắng mang chiếc máy siêu âm xách tay Mindrey DP-10 trên hành lang của trung tâm y tế huyện, giục tôi nhanh lên cho kịp giờ xuất phát.

Giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú ở biên giới Việt - Lào

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Ngày 19/12, tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước giữa 3 tỉnh Quảng Trị - Salavan -Savannakhet.