Giao lưu văn hóa, thể thao mừng thị trấn Lao Bảo tuổi 25

Phan Khang |

Giao lưu bóng đá, bóng chuyền nằm trong chương trình chào mừng 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) giữa các đơn vị 2 nước Việt – Lào diễn ra từ 25-29.7.2019 vừa khép lại.

12 đội bóng đến từ thị trấn Lao Bảo, xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa), Cửa khẩu Quốc tế Đen sa vẳn, Đồn Công an Cửa khẩu Quốc tế Đen sa vẳn (Lào), Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Cửa khẩu Quốc tế La Lay… đã cống hiến cho khán giả hai bên biên giới những trận đấu đẹp mắt.

 
 Ảnh: VT
 
 Ảnh: VT
 Kết quả chung cuộc về bóng đá, giải Nhất thuộc về đội thị trấn Lao Bảo; giải Nhì thuộc về đội Cửa khẩu Quốc tế La Lay, đồng giải Ba là đội xã Tân Thành và Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo; về bóng chuyền, giải Nhất thuộc về đội Cửa khẩu Quốc tế Đen sa vẳn, giải Nhì thuộc về Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, đồng giải Ba là đội Cửa khẩu Quốc tế La Lay và đội thị trấn Lao Bảo.
 
 Ảnh: VT
 
 
 
 
 
 
 
 
 Ảnh: Thừa Văn
Theo ông Nguyễn Xuân Tiến, Cán bộ Văn hóa thị trấn Lao Bảo, mặc dù giải chỉ là hoạt động giao hữu mang tính phong trào, nhưng công tác chuẩn bị của các đội được triển khai chu đáo, khá chuyên nghiệp. Điều này đã góp phần làm cho chất lượng các trận bóng đá và bóng chuyền giao hữu trở nên hấp dẫn. Được khán giả đón nhận, cỗ vũ động viên nhiệt tình.
 
Ảnh: PB 
 Cùng với giải giao lưu thể thao giữa các đơn vị giữa các cửa khẩu hai nước, chương trình văn nghệ quần đã thu hút người dân đến xem và cỗ vũ. Những tiết mục trong chương trình văn nghệ “Lao Bảo khúc hát tự hào” đã đưa đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc. Khơi dậy niềm tự hào quê hương về truyền thống cách mạng và hội nhập đổi mới.
 
 Ảnh: Lê Bá Quang
 Anh Nguyễn Ngọc Phong (khóm Xuân Phước, TT Lao Bảo) cho hay: “Những ngày này Lao Bảo trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Những con đường, tuyến phố trở nên sạch đẹp, cờ hoa khắp nơi. Các hoạt động thể thao, văn nghệ mừng 25 năm thành lập thị trấn thu hút người dân tham gia, hưởng ứng.  Lãnh đạo thị trấn đã có nhiều đổi mới, chuyên nghiệp và nhiệt huyết hơn. Cứ nhìn vào các phong trào vừa qua sẽ thấy điều đó”.
 
 
 
 

Xây dựng Lao Bảo thành điểm sáng trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây

Nguyễn Khiêm (thực hiện) |

Năm 2019, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức nhiều sự kiện lớn có ý nghĩa: Hội nghị Giao lưu hữu nghị biên giới Việt – Lào năm 2019, Sơ kết 15 năm kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới; đặc biệt, kỷ niệm 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (01.8.1994 – 01.8.2019).

Lao Bảo, 25 năm xây dựng và phát triển

Nguyễn Khiêm |

Những ngày này, thị trấn biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) đang làm mọi công tác chuẩn bị cho 25 năm ngày thành lập.

Giao lưu thể thao hữu nghị Việt – Lào tại thị trấn biên giới Lao Bảo

Yên Mã Sơn |

Ngày 25.7 tại Nhà văn hóa khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã khai mạc giải bóng đá và bóng chuyền nam với sự tham gia của các đội đến từ các đơn vị của Lào; các xã, thị trấn và các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn