Hơn 15,6 tỉ đồng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán

T.T |

Để luôn đảm bảo nguồn cung hàng hóa, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị đã dự trù dự trữ nguồn hàng phục vụ cân đối cung cầu và bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Hai đơn vị được chọn để cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân là Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị và Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ Sài Gòn - Đông Hà với số lượng các mặt hàng dự trữ gồm: Mứt, bánh kẹo, 500 tấn gạo tẻ và gạo nếp, 28 tấn muối, đường…
 
 Người dân tham quan mua sắm hàng hóa tại siêu thị -Ảnh: T.T​

Riêng thịt lợn và thịt bò, Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ Sài Gòn - Đông Hà dự kiến chuẩn bị khoảng 30 tấn, trong trường hợp mặt hàng thịt lợn tươi không đảm bảo về số lượng thì có thể thay thế bằng mặt hàng thịt lợn tươi cấp đông. Tổng giá trị hàng hóa hai đơn vị chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý là hơn 15,6 tỉ đồng.

Ngoài ra các đơn vị cũng được giao nhiệm vụ tổ chức bán hàng bình ổn giá tại các địa phương để đảm bảo hàng hóa được cung ứng đến tận tay người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Lan tỏa sự học ở vùng cao Hướng Hóa

Đức Việt |

Những năm trở lại đây, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng cộng đồng học tập ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã được các cấp, ngành, chính quyền địa phương, cộng đồng quan tâm, từng bước mang lại hiệu quả và tạo được sức lan tỏa ngày càng sâu rộng.

Dành 900 triệu đồng xác lập quyền chỉ dẫn địa lý 'Chè vằng Quảng Trị'

Nguyên Lý |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định dành gần 900 triệu đồng để thực hiện xác lập quyền chỉ dẫn địa lý “Chè vằng Quảng Trị”.

Học sinh Quảng Trị - Yên Bái giao lưu Văn học dân gian qua kết nối Skype

Trần Chánh |

Sáng 02/01/2020, học sinh lớp 10 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (TP Đông Hà, Quảng Trị) do cô giáo Dương Thị Thu Trang phụ trách đã thực hiện chuyên đề “Văn học dân gian Quảng Trị” với những nét đặc sắc từ ca dao dân ca và chuyện trạng Vĩnh Hoàng được tích hợp liên môn qua nền tảng công nghệ thông tin và ứng dụng Skype.

Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá sẽ được tổ chức vào những ngày áp tết Nguyên đán

Hồ Thông |

Ngày 02/01/2020, bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10-11/01/2020 (nhằm ngày 16-17/12 âm lịch).