Hướng Hóa: Trao giải cuộc thi ảnh “Ấm áp gia đình Việt”

Kăn Sương |

Ngày 26/7/2021, UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) tổ chức trao giải cuộc thi ảnh “Ấm áp gia đình Việt” cho 12 tác phẩm xuất sắc.

Kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 (2002-2021), ngày 7/6/2021, UBND huyện Hướng Hóa phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Ấm áp gia đình Việt”. Sau phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã ban hành và gửi các văn bản thông báo về kế hoạch, thể lệ cuộc thi đến tận các địa phương trong toàn huyện, đồng thời đăng tải rộng rãi nội dung cuộc thi thông qua nhiều kênh thông tin để thu hút mọi người dân tham gia.

Kết quả, có 52 tác phẩm của 52 tác giả trên địa bàn huyện gửi về dự thi. Theo đánh giá của ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi, đa phần các tác phẩm đều đáp ứng được yêu cầu của thể lệ, thể hiện được những cảm xúc chân thực thông qua những khoảnh khắc trong cuộc sống thường ngày của các gia đình Việt Nam như bữa cơm gia đình; bố mẹ, ông bà vui đùa cùng con cháu chia sẻ việc nhà; gia đình sum vầy ngày Tết, gia đình du Xuân; con cháu mừng tuổi ông bà, bố mẹ…

Trao giải Nhất tác phẩm “Chốn bình yên” cho tác giả Hồ Năng, thôn Hà Lệt, xã Tân Thành - Ảnh: K.S
Trao giải Nhất tác phẩm “Chốn bình yên” cho tác giả Hồ Năng, thôn Hà Lệt, xã Tân Thành - Ảnh: K.S

Thông điệp gửi kèm các tác phẩm cũng được đánh giá là phù hợp với chủ đề, thể hiện được cảm xúc chân thật thông qua từng bức ảnh. Bố cục, ánh sáng, sự sáng tạo của ảnh cũng được các tác giả chú trọng, tạo nên dấu ấn đậm nét cho các tác phẩm. Qua vòng sơ khảo, ban giám khảo đã lựa chọn 12 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết. Kết quả, ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất (tác phẩm “Chốn bình yên” cho tác giả Hồ Năng, thôn Hà Lệt, xã Tân Thành), 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, ngoài ra trao 1 giải được bình chọn yêu thích nhất.

Cuộc thi là dịp để các gia đình hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện chia sẻ những khoảnh khắc yêu thương bên gia đình, đồng thời lan tỏa những thông điệp về  xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ, hạnh phúc.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Ngày Gia đình Việt Nam: Tổ ấm yêu thương-Hạnh phúc lan tỏa

PV |

Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, các gia đình vững mạnh sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước.

Những đổi thay trong gia đình đồng bào dân tộc thiểu số miền biên giới

Kim Huệ - Khánh Hưng |

Đến nay đã tròn 75 năm người đồng bào Vân Kiều Pakô mang họ Hồ của Bác. Trong bối cảnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa hiện nay, đồng bào Vân Kiều Pakô đã phát huy được vốn văn hóa, nội lực để xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Ngày Gia đình Việt Nam: Kết nối yêu thương xây dựng gia đình hạnh phúc

Thanh Giang |

Ngày Gia đình Việt Nam không chỉ là dịp tôn vinh những mái ấm gia đình Việt mà còn là cơ hội để mỗi thành viên thấu hiểu và quý trọng hạnh phúc đang có.

Gương sáng gia đình đoàn viên công đoàn

Kô Kăn Sương |

Không chỉ tận tụy với sự nghiệp “trồng người”, những năm qua, vợ chồng thầy cô giáo Phạm Văn Thiện và Nguyễn Thị Trang ở thôn Long An, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quản g Trị)  luôn nỗ lực xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con thành tài. Họ xứng đáng được chọn biểu dương là gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị.