Khởi công dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ

Lê Hải An |

Ngày 27/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ giai đoạn 1 tại xã Hải An, huyện Hải Lăng.

Dự án Cảng quốc tế Mỹ Thuỷ do Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy làm chủ đầu tư. Dự án toàn phần được thiết kế gồm 10 bến, phát triển theo ba giai đoạn. Ở giai đoạn 1 kéo dài từ năm 2018 - 2025 với 4 bến, giai đoạn 2 từ năm 2026 - 2031 với 3 bến, 3 bến còn lại được triển khai trong giai đoạn 2032 - 2036.
 
 Lễ khởi công xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thuỷ. Ảnh: Thắng GIS

Dự án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 1/2019, được thực hiện trên diện tích 685ha với giá trị 14.234 tỷ đồng.

Khi cảng đi vào hoạt động đảm bảo tàu lớn nhất vào cảng có công suất 100.000 DWT. Thời gian thực hiện dự án là 50 năm.
 
 Ảnh: Thắng GIS
Cảng Mỹ Thủy là một trong những dự án động lực, quan trọng hàng đầu, có sức lan tỏa và ảnh hưởng rất lớn trong quá trình hình thành, xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, kết hợp thu hút lượng hàng hóa quá cảnh cho Lào, Đông Bắc Thái Lan trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây.
 
 Phối cảnh dự án Khu bến cảng Mỹ Thuỷ. Ảnh: Thắng GIS

TAGS

Quảng Trị: Hàng chục dự án điện gió, điện mặt trời chờ bổ sung quy hoạch

Thế Hải |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Công Thương xem xét bổ sung quy hoạch các dự án điện gió, điện mặt trời mà địa phương đã trình Bộ, để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo.

Tìm thị trường mới để giải quyết đầu ra cho mặt hàng chuối

Thanh Hiếu |

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, từ sau Tết Nguyên đán đến nay, ở huyện Hướng Hóa, tình hình xuất khẩu chuối qua thị trường Trung Quốc bị ngưng trệ. Tuy vậy, một số tư thương vẫn duy trì thu mua chuối cho người dân với mức giá ổn định để xuất bán qua thị trường Thái Lan và trong nước.

Nhiều địa phương ở Quảng Trị trồng thử nghiệm cây sâm Bố Chính

Lâm Hạnh |

Sâm Bố Chính là một loài thực vật có hoa, thuộc họ cẩm quỳ, là loại sâm hoang dã bản địa của Việt Nam. 

Biến Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng của quốc gia

PV |

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và các dự án năng lượng trên địa bàn.