Kỷ luật khiển trách hiệu trưởng ém quà và tiền hỗ trợ học sinh hộ nghèo

Hưng Thơ |

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa và Ủy ban nhân dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đều đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Đoàn Minh Lộc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy vì ém quà và tiền hỗ trợ hộ nghèo của học sinh.

Ngày 21.8, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, từ thông tin do Báo Lao Động phản ánh, đơn vị đã kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đoàn Minh Lộc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy.

Qua kiểm tra, phát hiện ông Lộc có một số sai phạm như thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra giám sát cán bộ nhân viên trong việc chi trả chế độ cho học sinh hộ nghèo; tự ý điều chỉnh cơ cấu giải thưởng trong cuộc thi phòng tránh bom mìn và tiền hỗ trợ của ngân hàng cho học sinh...

Căn cứ theo quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa kỷ luật ông Lộc với hình thức khiển trách. Đơn vị này cũng đã gửi công văn đề nghị UBND huyện Hướng Hóa và các phòng ban liên quan xử lý về mặt hành chính đối với ông Đoàn Minh Lộc.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy - nơi xảy ra việc ém tiền hộ nghèo và phần quà của học sinh. Ảnh: Hưng Thơ.
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Xy - nơi xảy ra việc ém tiền hộ nghèo và phần quà của học sinh. Ảnh: Hưng Thơ.

Được biết, UBND huyện Hướng Hóa cũng kỷ luật ông Đoàn Minh Lộc với hình thức khiển trách và tiến hành điều chuyển công tác.

Trước đó, ngày 12.4, Báo Lao Động có bài viết, thông tin về khoản tiền hộ nghèo của học sinh Trường Tiểu học và THCS Xy không được chỉ trả đúng thời gian quy định; ngoài ra, một ngân hàng trên địa bàn hỗ trợ 30 triệu làm quà cho 60 học sinh là Cháu ngoan Bác Hồ, mỗi em được trao 500 nghìn đồng, nhưng khi ngân hàng rời đi thì ông Đoàn Minh Lộc chỉ đạo giáo viên thu lại 24 triệu đồng…

Sau khi báo đăng, ngay trong ngày UBND huyện Hướng Hóa đã có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Thanh tra huyện Hướng Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ.

TAGS

Quảng Trị duyệt phương án nộp tiền trồng rừng thay thế tại dự án nhà máy điện gió Hải Anh 1.565 tỷ đồng

Anh Hùng |

Ngày 16/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định phê duyệt phương án nộp tiền trồng rừng thay thế để thực hiện dự án nhà máy điện gió Hải Anh của Công ty Cổ phần phong điện Hải Anh - Quảng Trị.

Cấp tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi

Ly Na |

Ngày 9/8/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bưu điện tỉnh, hội CTĐ các huyện Gio Linh, Cam Lộ tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ sinh kế và sửa chữa nhà ở cho 340 hộ hưởng lợi Dự án “Lời kêu gọi khẩn cấp về ứng phó, phục hồi và tái thiết sau mưa lũ miền Trung tháng 10/2020” do Hiệp hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế hỗ trợ.

Phạt tù hai nguyên cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tiền của đồng nghiệp

Kim Anh |

Ngày 20/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo: Nguyễn Thị Thanh Thủy (sinh năm 1983, nguyên cán bộ Công an huyện Đan Phượng, Hà Nội) 13 năm tù và Phạm Hoài Nam (sinh năm 1978, nguyên cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội) 8 năm tù về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cảnh giác chiêu trò ‘chuyển nhầm’ tiền vào tài khoản ngân hàng

Thúy Hà |

Đại diện cơ quan cảnh sát điều tra khuyến cáo, chủ tài khoản bỗng dưng nhận được khoản tiền chưa rõ nguồn gốc thì không cung cấp mã OTP, tên đăng nhập, password cho bất cứ ai, kể cả người thân.