Lật du thuyền ở Nam Ngeum, hơn 10 người mất tích

PV |

Một thuyền du lịch bị lật trên hồ chứa Nam Ngeum ở tỉnh Vientiane sáng nay, có ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 10 người mất tích.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do giông lốc, khiến chiếc thuyền bị lật vào khoảng 10h30 sáng nay 4/4.

Theo thông tin từ nhân chứng và đội cứu hộ, một chiếc phà đã được cử đến để tìm kiếm người bị nạn.Nhà chức trách hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Cục Khí tượng và Thủy văn Lào dự báo tuần này thời tiết mưa và giông lốc có thể tiếp tục xuất hiện ở một số địa phương phía bắc và miền trung Lào.

Trong khi đó, ở thủ đô Vientiane và các tỉnh trung, nam Lào, nắng nóng vẫn là kiểu thời tiết chủ đạo vào ban ngày. Từ 2-4/4, một số nơi có thể ghi nhận lượng mưa nhỏ, nhiệt độ dao động từ 22-39 độ C.
 

Nhà chức trách cũng dự báo thủ đô Vientiane có mức nhiệt 23-38 độ trong tuần này, một số địa phương có thể xuất hiện mưa và giông lốc.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

TAGS

Doanh nghiệp của Chính phủ Lào nắm cổ phần Cảng Vũng Áng

Tổng hợp |

Doanh nghiệp Logistics Nhà nước Lào (LLSE) vừa ký kết thỏa thuận chuyển nhượng 20% cổ phần của Chính phủ Lào trong dự án Cảng Vũng Áng cho Doanh nghiệp Phát triển Cảng Vũng Áng Lào-Việt Nam (VDS), cũng thuộc sở hữu của Chính phủ Lào.

Triển lãm ảnh Kỷ niệm 60 năm Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào tại thủ đô Vientiane

PV |

Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào (05/4/1961-05/4/2021) và kỷ niệm 60 năm Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021), Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp cùng Bộ Công an Lào tổ chức triển lãm ảnh về quá trình hình thành và phát triển của lực lượng tại Bảo tàng Công an Lào từ ngày 22/3 đến ngày 13/4.

Lào đạt thêm tiêu chí để rời nhóm các nước kém phát triển

Tổng hợp |

Tiến trình thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ của Lào là rời nhóm các quốc gia kém phát triển (LDCs), thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển bền vững đang đạt được một số thành tựu khả quan trong giai đoạn đầu năm 2021.

Lào ghi nhận 4 đợt động đất ở miền bắc

Tổng hợp |

Bốn trận động đất có cường độ tương đối đã xảy ra tại 3 tỉnh miền bắc Lào hôm 30/3, tuy nhiên không có thiệt hại nào được ghi nhận.