Lũ quét khiến một ngôi làng ở Quảng Nam gần như bị xóa sổ

Hoàng Gia |

Hàng chục ngôi nhà tại làng Tắc Pát ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam chìm trong biển nước, cả làng bị "xóa sổ" sau mưa bão.

Sáng 7/11, thông tin trên VTC News, bà Lê Thị Thu Hằng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, một trận  lũ quét  kinh hoàng vừa xảy ra tại địa phương khiến một ngôi làng bị "xóa sổ" hoàn toàn.

Theo bà Hằng, hôm qua (6/11), do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn xã Trà Leng có mưa nặng hạt. Đến khoảng 16h, mưa lớn kèm lũ quét đã nhấn chìm 14 ngôi nhà của người dân ở làng Tắc Pát, thôn 2.

"Đợt bão số 9, làng Tắc Pát có 12 ngôi nhà đổ sập khi lũ quét qua. Còn bây giờ, 14 ngôi nhà còn lại trong làng cũng bị nhấn chìm trong biển nước", bà Hằng nói và thông tin thêm. Rất may mắn, trước khi xảy ra lũ quét, toàn bộ người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn nên không có thương vong về người.

Không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân, trận lũ quét còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng Tăk Xoai đứng trước nguy cơ chìm trong biển nước.

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài đã khiến tuyến đường QL40B đến huyện bị chia cắt, sạt lở. Trên tuyến đường QL40B qua địa bàn huyện xảy ra ít nhất năm điểm sạt lở, giao thông một số đoạn bị tê liệt.

Cách đây 10 ngày, ở xã Trà Leng cũng xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng làm 11 ngôi nhà tại nóc Ông Đề (thôn 1) bị vùi lấp, khiến 9 người chết và 13 người mất tích.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ tìm thấy 9 thi thể nạn nhân và đang tích cực tìm kiếm tung tích 13 người còn lại.

Theo thông báo vào chiều 6/11 của Công ty thủy điện Sông Tranh: Hiện nay, dòng chảy về hồ Sông Tranh 2 tiếp tục gia tăng, Công ty thủy điện Sông Tranh sẽ tiến hành tăng lưu lượng xả nước qua tràn từ 1.000 m3/s đến 3.500 m3/s (tùy thuộc lưu lượng nước về hồ thực tế) để điều tiết hồ chứa theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam. Thủy điện Sông Tranh 2 xả lũ với khối lượng có thể lên đến 3.500m3/s sẽ ảnh hưởng đến vùng hạ du sông Thu Bồn như huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, TP. Hội An… trong tối nay và ngày 7/11.

Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam cảnh báo đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét tại các sông, suối vùng núi, sạt lở đất đá ở sườn dốc, ven sông, suối, thuộc các huyện như: Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang, Đại Lộc, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước và Hiệp Đức; tình trạng ngập lụt diện rộng tiếp tục tại các vùng trũng thấp các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, TP Hội An và TP Tam Kỳ.

Một số hình ảnh lũ quét tại làng Tắc Pát và toàn xã Trà Leng: 
Ảnh: Đời sống pháp luật
Ảnh: Đời sống pháp luật
 
 

Ảnh: VTC news
Ảnh: VTC news

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Quảng Nam đề nghị dùng trực thăng tiếp tế lương thực cho 3.000 hộ dân bị cô lập do mưa lũ

Hoàng Gia |

Ngày 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh ban hành công văn về việc hỗ trợ tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho các hộ dân 2 xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn

Vụ sạt lở kinh hoàng ở Quảng Nam qua lời kể của các nạn nhân

Thanh Mai |

Người dân dùng từ “quá kinh hoàng” để miêu tả những gì đã xảy ra trong buổi chiều 28/10, khi một quả đồi đổ sập xuống nhà họ.

Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở khiến 11 người bị vùi lấp, đã tìm thấy 3 thi thể

Thanh Mai |

Theo Chủ tịch UBND xã Phước Lộc, 11 người dân của thôn này bị vùi lấp, lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể.

Sạt lở vùi lấp hơn 50 người ở Quảng Nam: Tìm được 11 thi thể

Tr.Thường |

Đã có 11 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.