Mất liên lạc với 23 người vào rừng trước cơn bão số 5

Tường Vi |

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đông Lê Thanh Hồ, Thừa Thiên-Huế cho biết trên địa bàn huyện hiện còn 36 người đi làm trong rừng chưa về nhà từ trước bão số 5, trong đó có 23 người chưa liên lạc được.

Tại huyện Nam Đông, những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 5, trên địa bàn huyện Nam Đông đã có mưa rất to; lượng mưa đo được trong hai ngày qua tại các trạm Thượng Nhật là 236mm; trạm Khe Tre là 312mm; và hiện nay, mưa lớn vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Ngày 12/9, ông Lê Thanh Hồ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết trên địa bàn huyện hiện còn 36 người đi làm trong rừng chưa về nhà từ trước bão số 5, trong đó có 23 người chưa liên lạc được. Chính quyền địa phương và gia đình đang khẩn trương tìm cách liên lạc với những người dân này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN phát)
Các lực lượng hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn. (Ảnh: TTXVN phát)

Những người này chủ yếu trú tại các xã Thượng Quảng, Thượng Long, Hương Hữu, Hương Lộc, Thượng Lộ, huyện Nam Đông.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nam Đông Lê Thanh Hồ, chính quyền địa phương đã làm việc, nắm thông tin từ người nhà đối với những trường hợp bị mất liên lạc. Những trường hợp này khi vào rừng mưu sinh đều chuẩn bị đầy đủ lương thực, nhu yếu phẩm cho chuyến đi dài ngày, có làm lán trại để ở trong rừng. Đây là những lâm dân đi rừng nhiều năm, có kinh nghiệm, có thể chủ động tự bảo vệ bản thân trong điều kiện thời tiết xấu.

Hiện chính quyền các xã tiếp tục tìm mọi cách liên lạc với những người đi rừng chưa rõ thông tin. Chính quyền cũng đang tiến hành khảo sát, nếu phát hiện dấu hiệu bất thường, lực lượng chức năng sẽ triển khai các phương án tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, ảnh hưởng từ bão số 5 đã khiến 29 nhà dân ở huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, bị tốc mái. Mưa lớn cũng khiến bờ sông Bồ, đoạn qua xã Quảng An, huyện Quảng Điền, bị sạt lở một số vị trí với chiều dài khoảng 200m. Một số khu vực tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền bị ngập úng cục bộ ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên-Huế, tính đến trưa 12/9, mực nước trên sông Hương, tại Kim Long là +0,64m dưới báo động I là +0,36m; trên sông Bồ, tại Phú Ốc là +1,3m dưới báo động I là +0,2m; mực nước tại đập Thảo Long +0,5m.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa lớn còn kéo dài

PV |

Chiều 12/9, áp thấp nhiệt nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 ở ngay trên bờ biển Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Mưa bão gây thiệt hại ở Nam Lào

Tổng hợp |

Tỉnh lỵ Salavan đêm qua chứng kiến ảnh hưởng của một đợt mưa bão lớn, khiến nhiều ngôi nhà bị hư hỏng.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều nhà dân tốc mái dù bão Conson chưa đổ bộ

Văn Dinh |

Bão số 5 (Conson) dù chưa đổ bộ trực tiếp vào đất liền nhưng hiện đã có hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái.

Xã Hải Ba có 50 ngôi nhà bị ảnh hưởng do bão số 5

Thanh Trúc |

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Hải Lăng (Quảng Trị), mưa lớn, gió giật mạnh từ chiều đến tối qua 11/9/2021 đã làm 50 ngôi nhà ở xã ven biển Hải Ba bị ảnh hưởng, trong đó một số nhà bị tốc mái khoảng 30%, nhiều cây xanh bị gãy đổ, tường rào Nhà máy nước Hải Lăng bị sập kéo theo sạt lở một số nhà dân ở bên cạnh.