Một trong 2 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc có triệu chứng sốt

P.V |

Ngày 26.2, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid – 2019) tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tổ chức thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân nghi mắc/ mắc bệnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona.

Theo đó, quyết định thu dung, cách ly và điều trị đặc biệt 2 trường hợp nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (Covid – 2019) đối với Nguyễn Tiểu M. (SN 13/7/1999) và Nguyễn Thị D. (SN 22/11/1996) cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Địa điểm cách ly và điều trị: Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.
 
 Diễn tập chống dịch Covid- 19 tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. 

Trước đó, lúc 8h ngày 21.2 hai người nói trên đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21.2 nhập cảnh vào Việt Nam tại Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Tại cuộc họp diễn ra ở trụ sở UBND tỉnh Quảng Trị sáng 26.2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị nói rằng, chị N.T.D mới có triệu chứng sốt, có thể chỉ bị sốt bình thường. Tiếp nhận thông tin này, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh “không được một phút lơ là”, phòng hơn chống; vì vậy ông Nam chỉ đạo các đơn vị đưa 2 người trở về từ vùng dịch và những người đã tiếp xúc vào địa điểm cách ly tập trung.

Đến thời điểm 15h ngày 26.2, hai người nói trên đã được đưa vào Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị. Còn 16 người có tiếp xúc với chị D. dự kiến sẽ được đưa vào trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị (cũ) trong chiều cùng ngày.

Quảng Trị: Cách ly 2 người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về

HT |

Đến sáng ngày 26.2, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ

Anh Vũ |

Để kịp thời khánh thành đưa vào sử dụng đúng vào dịp kỉ niệm 135 năm ngày vua Hàm Nghi ban Chiếu Cần Vương (13/7/1885-13/7/2020), hiện nay, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đang chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình Đền tưởng niệm vua Hàm Nghi và các tướng sỹ.

Bánh ướt Phương Lang đạt doanh thu "khủng"

Đ.V |

Những năm qua làng nghề truyền thống sản xuất bánh ướt Phương Lang, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) phát triển khá tốt, sản lượng bánh tiêu thụ ổn định ở mức cao và thị trường ngày càng được mở rộng.

Sẽ có Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 3 ở Hướng Hoá

Thảo Nguyên |

Ngày 24/2/2020, UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết đã giao các phòng ban liên quan tham mưu thực hiện dự án Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 3.