Ngư dân Gio Linh được mùa cá bè xước

Trần Tuyền |

Khoảng 3 ngày trở lại đây, ngư dân thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) rất phấn khởi vì được mùa cá bè xước. Trung bình mỗi ngày, một thuyền có thể đánh bắt được vài tạ cá và thu về hàng chục triệu đồng.

Trưởng thôn Cang Gián Phan Văn Dũng cho biết, toàn thôn hiện có 47 chiếc thuyền đánh bắt gần bờ; trong đó có khoảng 10 chiếc hành nghề lưới chim và lưới 5 chuyên đánh bắt cá bè xước. “Trung bình một ngày, mỗi thuyền có thể đánh bắt được vài tạ cá bè xước và cho thu nhập cao. Cao điểm nhất là ngày 9.1.2020, có 6-7 chiếc thuyền ra ngư trường Cồn Cỏ thả lưới chim, lưới 5 để đánh bắt cá bè với tổng sản lượng ước đạt khoảng 2 tấn cá. Thuyền ít nhất cũng được 1-2 tạ, thuyền nhiều thì gần chục tạ”, anh Dũng nói.

Tại bãi biển thôn Cang Gián, ngư dân Trương Xuân Lành cùng các bạn thuyền đang tất bất gỡ những con cá bè xước nhiều kích cỡ ra khỏi lưới. Thuyền anh Lành đánh bắt được nhiều cá nhất trong những ngày gần đây. Riêng ngày 9.1, thuyền của anh đánh bắt được hơn 8,5 tạ cá bè xước và thu về gần 80 triệu đồng. Những ngày trước, thuyền của anh đánh bắt được từ 2-3 tạ cá.
 
 Cá bè xước được thương lái thu mua ngay tại bãi biển - Ảnh: Trần Tuyền

Cũng trong ngày 9.1, thuyền của ngư dân Hoàng Văn Dường đánh bắt được gần 3 tạ cá bè xước và thu về hơn 25 triệu đồng. “Hơn 3 ngày nay, hôm nào chúng tôi cũng ra ngư trường Cồn Cỏ đánh bắt cá bè và trúng lớn. Chúng tôi dong thuyền ra khơi vào khoảng 3-4 giờ chiều ngày hôm trước và đến sáng sớm hôm sau thì vào bờ. Mỗi chuyến như vậy, chúng tôi thả lưới 2-3 đợt.

Đây là năm đầu tiên ngư dân bãi ngang chúng tôi trúng lớn cá bè xước nên rất vui mừng. Với giá thị trường từ 80-100 ngàn đồng/kg, tùy theo kích cỡ cá thì mỗi ngày, một thuyền có thể thu về từ 10-20 triệu đồng”, ông Dường nói.

Tết Nguyên đán Canh Tý đang cận kề, ngư dân bãi ngang xã Trung Giang đang rất phấn khởi, tích cực tăng chuyến ra khơi để tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và có một cái Tết ấm hơn.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hơn 100 dự án của học sinh tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật

Trần Chánh |

Ngày 09/01/2019, nhân ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Quảng Trị bắn pháo hoa tại 3 điểm

Việt Đức |

Ngày 8/1, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản số 91/UBND-VX gửi các đơn vị liên quan về kế hoạch bắn pháo hoa chào năm mới 2020.

Ông Hà Sỹ Đồng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị

B.T.V |

Ngày 08/01/2020, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành  Quyết định số 36/QĐ-UBND về việc phân công Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016- 2021. 

Nông dân Hướng Hoá chuẩn bị chuối phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý

Hoàng Hùng |

Với diện tích trồng chuối mật mốc lên đến 3.800ha, Hướng Hóa (Quảng Trị) được coi là vựa chuối lớn nhất miền Trung. Vào thời điểm này, người nông dân tại các vùng chuyên canh cây chuối trên địa bàn huyện Hướng Hóa đang tập trung chăm sóc để kịp thời phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.