Người dân Quảng Trị hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Nhóm PV, CTV thời sự |

Đúng 8h00 giờ sáng15/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc trọng thể. Ở khắp các vùng miền trên địa bàn tỉnh, từ khu vực trung tâm cho đến các địa bàn vùng sâu vùng xa, các tầng lớp cán bộ, nhân dân tỉnh nhà đều dõi theo Đại hội với tình cảm và niềm tin vào thành công của một nhiệm kỳ mới.

Ngay từ rất sớm, nhiều người dân trong khu phố 6, phường 1, thành phố Đông Hà đã tập trung tại nhà ông Trần Đình Thi để theo dõi phiên khai mạc đại hội được phát trực tiếp trên sóng phát thanh – truyền hình của Đài PTTH Quảng Trị. Vui mừng với những thành tựu nổi bật trong 5 năm qua của tỉnh nhà, người dân thành phố Đông Hà càng tin tưởng Đại hội lần này sẽ có thêm nhiều quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, đưa đời sống người dân ngày càng phát triển. Ông Lê Hoàng Việt, Bí thư Chi bộ khu phố 6, phường 1, thành phố Đông Hà cho biết: “Qua theo dõi phiên khai mạc sáng nay, có thể thấy đây là sự kiện chính trị quan trọng đã được Đảng bộ tỉnh chuẩn bị chu đáo, công phu, trọng thể và tổ chức rất trang trọng”.
 
 Người dân xã Cam Chính huyện Cam Lộ theo dõi Đại hội qua truyền hình trực tiếp 

Không chỉ ở các khu vực trung tâm, ở nhiều vùng miền trên địa bàn tỉnh, người dân cũng rất quan tâm, chú ý tới sự kiện này.

Tại Hải Lăng, mặc dù nước lũ còn gây ngập một số khu vực trũng thấp, tuy nhiên thời tiết đã khá thuận lợi để nhân dân tập trung theo dõi phiên khai mạc Đại hội qua sóng phát thanh và truyền hình. Tự hào về những thành tựu đạt được của tỉnh nhà trong nhiệm kỳ 2015-2020, mỗi người dân ở địa phương đều cảm thấy phải có trách nhiệm hơn, cố gắng bằng những việc làm thiết thực để chào mừng Đại hội. Ông Nguyễn Khắc Quang, ở thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng khẳng định: “Đại hội lần này thể hiện ý chí, khát vọng của toàn Đảng, toàn quân và dân Quảng Trị. Tôi tin tưởng Đại hội lần này sẽ đưa ra những quyết sách đúng đắn để định hướng phát triển tỉnh nhà ngày càng đi lên”

Một giai đoạn mới sẽ mở ra với ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, tinh thần năng động, sáng tạo để đưa các Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống, xây dựng Quảng Trị phát triển về mọi mặt là kỳ vọng của nhiều người dân....

Từ trung tâm thành phố Đông Hà - nơi đang diễn ra Đại hội đến các xã vùng cao, miền núi, hải đảo xa xôi, từ các đại biểu được trực tiếp tham dự Đại hội hay những người chỉ theo dõi Đại hội từ xa, tất cả đều mong muốn, tin tưởng Đại hội sẽ thành công, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất để lãnh đạo toàn Đảng bộ cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là các giải pháp đưa Quảng Trị sớm trở thành địa phương đạt trình độ phát triển trung bình cao của cả nước. Tại Vĩnh Linh, ông Nguyễn Hữu Cư, người dân thị trấn Hồ Xá bày tỏ: “Tôi mong muốn Đại hội sẽ bầu ra một BCH đủ tài, đủ đức, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước nhân dân để lãnh đạo toàn Đảng bộ với những đường lối phát triển thật đúng đắn.”

Còn tại huyện đảo Cồn Cỏ, một địa bàn vùng xa, cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên đảo cũng rất quan tâm tới Đại hội lần này của Đảng bộ tỉnh. Chiến sỹ Nguyễn Văn Kỳ, Tiểu đoàn Hỗn hợp - Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đảo Cồn Cỏ nói: “Tôi tin tưởng Đại hội ra đưa ra được Nghị quyết sát đúng, phù hợp tình hình thực tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh tỉnh nhà”.

Tại địa bàn miền núi Đakrông, anh Hồ Văn Ninh, người dân thôn A Rồng, thị trấn Krông Klang mong muốn: “Tôi mong là Đảng sẽ có những chính sách quan tâm tới dân tộc miền núi, tới người đồng bào dân tộc thiểu số, có những chính sách phát triển kinh tế, đời sống cho người dân nơi đây và xóa đói giảm nghèo”.

Hướng về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 với tất cả niềm tin và kỳ vọng, phấn khởi trước những thành tựu to lớn tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh mong muốn sự thành công của Đại hội lần này sẽ tạo tiền đề, động lực để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đưa Quảng Trị ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII

Hoàng Công Danh |

TCCV trân trọng đăng tải toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII do đồng chí Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trình bày.

Quảng Trị phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 85-90 triệu đồng vào năm 2025

Hưng Thơ |

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII sẽ diễn ra đến hết ngày 16.10 với sự tham dự của 345 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 47.000 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Huy động gần 1.000 người tìm kiếm, cứu nạn

PV |

Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn những người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ.

Ảnh hưởng hoàn lưu bão số 7, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa

Hoàng Gia |

Dự báo thời tiết ngày 15/10, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 7 hầu hết các tỉnh thành trong nước đều xuất hiện mưa rào.