Nỗ lực phòng chống dịch Covid- 19 của Việt Nam đã được thế giới ghi nhận

BTV |

Ngày 28/2/2020, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhân thêm 256 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 2.022 ca. Số người chết cho đến hiện tại vẫn là 13 người.

Theo KCDC, trong số 256 ca nhiễm mới, có 182 ca được ghi nhận tại Daegu và 49 ca ở Bắc Gyeongsang. Đây cũng là 2 tâm dịch của Hàn Quốc.

Hai thành phố lớn là Seoul ghi nhận thêm 6 ca và Busan ghi nhận thêm 2 ca. 

Hiện, số người đang được kiểm tra và cách ly ở Hàn Quốc là 24.715 người. Trong tổng số 68.918 trường hợp nghi nhiễm tại quốc gia này cho tới nay, 44.167 ca cho kết quả âm tính với Covid-19.

Tại Trung Quốc, mặc dù con số tử vong cao hơn so với ngày 26/2 (26 bệnh nhân), song các trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận đã giảm nhiều so với một ngày trước đó (409 ca). Đây cũng là mức nhiễm mới thấp nhất ở nước này trong một tháng qua.

Theo công bố của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, riêng tại tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bệnh, có thêm 318 ca nhiễm mới. Hiện tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước này là 78.824, trong đó có tới 65.914 trường hợp là ở Hồ Bắc.

Một tín hiệu đáng mừng đối với Việt Nam sau thời gian tích cực phòng chóng dịch Covid- 19. Ngày 27/2, trong khuôn khổ kênh trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh cùng Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Tại cuộc họp, các đại diện của CDC cùng Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã đạt các kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị đã được triển khai đồng bộ.
 
 Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế, CDC quyết định đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các điểm đến có khả năng lây lan virus SARS-CoV-2 ra cộng đồng.

Thông tin này tạo động lực cho việc “hồi sinh” ngành du lịch cũng như các ngành kinh tế khác của Việt Nam và xác tín rằng Việt Nam là điểm đến an toàn giữa cơn bão dịch bệnh.
 
 Khách du lịch ở Hội An. Ảnh: Báo TQ.

Tại tỉnh Quảng Trị, hai trường hợp lao động quê tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng dịch bệnh COVID-19 ở Daegu (Hàn Quốc) có triệu chứng sốt đã được cách ly nay đã hết sốt. Đồng thời kết quả xét nghiệm cho biết cả hai cô gái đang được cách ly theo quy định đều âm tính với virus gây ra dịch Covid- 19.

TAGS

Bác sĩ trẻ không ngại gian khó

Tây Long |

Bác sĩ Trương Thanh Mẫn (sinh năm 1978), Phó Trưởng Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (Quảng Trị) đón chúng tôi bằng nụ cười ấm áp. Ít ai biết, anh vừa trải qua ca trực dài, cùng đồng nghiệp vật lộn cứu sống một sản phụ không may bị băng huyết sau sinh. 

Trịnh Công Sơn với “quê hương thần thoại”

Nguyễn Hoàn |

Trong ca khúc “Mùa xuân đầu tiên” viết năm 1976, năm của mùa xuân hòa bình đầu tiên trên đất nước liền một dải, nhạc sĩ Văn Cao tấu lên khúc hoan ca rộn rã: “Ôi giờ phút yêu quê hương làm sao trong xuân vui đầu tiên. Ôi giờ phút trong tay anh đầu tiên một cuộc đời êm ấm. Từ đây người biết quê người”.

Chương trình “Chung tay vì người bệnh”

Minh Châu - Biên Cương |

Ngày 27/2, Chi đoàn Sở Nội vụ phối hợp với Chi đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị tổ chức chương trình “Chung tay vì người bệnh” cho bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong.

Hai người trở về từ vùng dịch Covid -19 bị cách ly đều có kết quả âm tính

P.V |

Trường hợp lao động quê tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng dịch bệnh COVID-19 có triệu chứng sốt đã được cách ly nay đã hết sốt. Cùng lúc đó, lúc 14 giờ 30 chiều 27/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng thông báo tin vui: Kết quả xét nghiệm cho biết cả hai cô gái đang được cách ly theo quy định đều âm tính với virus gây ra dịch Covid- 19.