Nữ sinh bị chấn thương vùng mặt vì áo chống nắng cuốn vào bánh xe

Thanh Mai |

Một phần chiếc áo chống nắng cuốn vào bánh sau xe đạp làm nữ sinh 15 tuổi ở Hà Nội ngã đập mặt xuống đường.

Áo chống nắng là một trong những vật bất ly thân của chị em vào những ngày nắng nóng, bên cạnh những tác dụng che chắn, loại áo này còn mang đến nguy hiểm không thể lường trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Mới đây, theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) ngày 13/7, các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật tạo hình nắn chỉnh xương gò má cho bệnh nhân 15 tuổi là nữ sinh 9 lớp ở Hà Nội. Nguyên nhân là do trong quá trình đi học bằng xe đạp, chiếc áo chống nắng dài đến mắt cá chân đã bị cuốn vào bánh xe phía sau kéo theo nữ sinh ngã đập mặt xuống đất. Nữ sinh bị gãy xương gò má bên trái, xây xát toàn bộ da vùng mặt trái, vùng mắt phù nề ảnh hưởng tới thị lực.

Dự kiến cuối tuần này, nữ sinh 15 tuổi có thể xuất viện. Nếu đủ sức khỏe, bệnh nhân vẫn có thể tham dự kỳ thi PTTH vào tuần tới như dự định.

Vùng mặt bị chà xát khiến gẫy xương gò má sau tai nạn - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Vùng mặt bị chà xát khiến gẫy xương gò má sau tai nạn - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng các vạt áo, quần dài, lòa xòa dễ cuốn vào bánh xe có thể gây thương tích cho bản thân, cho người khác hoặc làm mất tay lái dẫn đến tai nạn. Vì vậy chúng ta không nên chọn loại quá dài, quá rộng hoặc nếu có mặc loại áo này thì nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để áo không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Sau 3 năm tình nguyện dạy học tại Lào, nhiều giáo viên bị thất nghiệp

Trần Tuyền |

Nhiều giáo viên trong tỉnh tình nguyện sang Lào dạy học 3 năm với mong muốn khi trở về sẽ được xét tuyển đặc cách theo Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh ban hành ngày 27/2/2014 về “Ban hành quy chế xét tuyển đặc biệt trong tuyển dụng công chức; xét tuyển và xét tuyển đặc cách trong tuyển dụng viên chức của tỉnh Quảng Trị”. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ giảng dạy trở về, nhiều giáo viên nhận thông báo không được xét tuyển đặc cách nữa vì UBND tỉnh ban hành một quyết định khác bãi bỏ Quyết định số 10/2014/QĐ-UBND.

Cây xăng phải cắm biển cấm sử dụng điện thoại di động

T.L |

Bộ Công Thương ban hành Thông tư 15/2020/TT-BCT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu (QCVN 01:2020/BCT).

Hàng triệu trẻ em có nguy cơ phải bỏ học hoàn toàn do dịch bệnh

Đặng Ánh |

Tổ chức Bảo vệ trẻ em cảnh báo COVID-19 đang gây ra tình trạng khẩn cấp về giáo dục chưa từng thấy với 9,7 triệu trẻ em bị ảnh hưởng do trường học đóng cửa và có nguy cơ không bao giờ quay lại lớp.

Những 'kẽ hở' chết người lâu nay ngành y tế ‘nhắm mắt làm ngơ’?

Tiến Đạt - Ngọc Giàu - Linh Vũ |

Đã qua 9 tháng kể từ khi phát hiện bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng giấy tờ giả phẫu thuật nâng ngực khiến một người tử vong, hút mỡ bụng cho phụ nữ mang thai, gây biến chứng và những nguy cơ không thể lường trước, đến nay cơ quan chức năng vẫn chỉ… biết phạt. Còn giải pháp ngăn ngừa thì vẫn còn bỏ ngỏ.