Quảng Trị: Cách ly 2 người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về

HT |

Đến sáng ngày 26.2, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Cụ thể, N.T.M (SN 1999) và N.T.D (SN 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) sống và làm việc tại thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc); vào lúc 8h ngày 21.2 đã rời Hàn Quốc về Việt Nam và đến 10h20 ngày 21.2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23h cùng ngày.

Khi cơ quan chức năng phát hiện, đã tiến hành cách ly tại nhà đối với các trường hợp trên.

Trong sáng 26.2, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng đưa 2 trường hợp từ vùng dịch trở về và những người tiếp xúc với 2 trường hợp trên vào cách ly tập trung. Riêng các trường hợp trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải ở vùng dịch COVID-19, thì cách ly tại nhà và các cơ quan phải theo dõi chặt.

Trưa ngày 26.2, ông Trần Văn Quảng – Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, địa phương thống nhất, sẽ đưa 2 trường hợp trở về từ vùng dịch vào Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh Quảng Trị để cách ly, theo dõi. Còn người thân, người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên cũng sẽ đưa vào cách ly ở trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũ.

TAGS

Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí

Thanh Lê |

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-2019), những ngày này, cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh đã có việc làm ý nghĩa khi pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để cấp miễn phí cho Trường Mầm non Đông Thanh (T.P Đông Hà); Trường THCS và Tiểu học Vĩnh Long (Vĩnh Linh).

Lào gây quỹ ủng hộ Trung Quốc ngăn chặn dịch COVID - 19

PV |

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Lào đã tổ chức quyên góp thành công hơn 2 tỷ kíp để hỗ trợ Trung Quốc thực hiện ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID - 19.

Hơn 500 tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo

Lệ Như |

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27.2 (1955-2020), ngày 11.2.2020, Công đoàn ngành y tế Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ hội Xuân hồng năm 2020.

Người chết nghi nhiễm virus Corona tại Lào bị mắc cúm thông thường

BTV |

Ba công dân Lào tại tỉnh Phongsaly tử vong trong giai đoạn dịch suy đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn ra phức tạp đã được xác nhận là do cúm thông thường.