Quảng Trị: Chưa có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có kế hoạch cho phép học sinh trở lại trường sau gần 2 tuần nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 13/2 thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho phép học sinh trở lại trường trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

 
Học sinh Quảng Trị đã nghỉ học gần 2 tuần để phòng chống Covid-19. 

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, dự kiến ngày 14/2, đại diện lãnh đạo Sở và UBND tỉnh Quảng Trị sẽ đi kiểm tra thực tế một số trường học trên địa bàn, sau đó sẽ có tham mưu cho UBND tỉnh để đưa ra quyết định cuối cùng về thời gian trở lại trường của học sinh.

Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Sở Y tế Quảng Trị cho ý kiến chuyên môn để đơn vị tham mưu UBND tỉnh quyết định thời gian học sinh trở lại trường.

Đồng thời, đề nghị Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể công tác chuyên môn về quy trình tiêu độc khử trùng, quy trình sử dụng các dung dịch sát khuẩn theo tiêu chuẩn y tế cho cán bộ, giáo viên để các cơ sở giáo dục thực hiện nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi trở lại trường học tập.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh cấp phát khẩu trang y tế cho học sinh khi trở lại trường; chỉ đạo các Trung tâm Y tế tuyến huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ sở sở giáo dục theo dõi sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong thời gian phòng chống dịch.

TAGS

Tiếp tục cho học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch nCoV

Tạ Hưng |

UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)

Quảng Trị triển khai nhiệm vụ năm 2020

H.N.K |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương liên quan để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020.

Đăng tin thất thiệt về virus Corona, bị phạt 10 triệu đồng

Công Điền |

Chủ tài khoản facebook Hải Đăng bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin không đúng liên quan đến dịch virus Corona. 

Ông Trần Minh Phú giữ chức Giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị

YMS |

Ngày 7/2/2020, tại Trung tâm quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị (đóng tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo), Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị đã tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh này, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị đối với ông Trần Minh Phú.