Quảng Trị đã có hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2

Thanh Lê |

Thông tin từ Sở Y tế cho biết,ngày 1.4.2020, hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đã đi vào hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trong ngày đầu tiên đã thực hiện xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm. Theo ước tính, hệ thống máy có thể xét nghiệm hàng trăm mẫu bệnh phẩm và trả kết quả trong ngày.

Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - Ảnh: T.L
Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - Ảnh: T.L

Hệ thống xét nghiệm SARS- CoV-2 đi vào hoạt động góp phần quan trọng vào việc xét nghiệm sàng lọc và khẳng định vi rút SARS-CoV-2. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm phát hiện sớm và chính xác các tác nhân gây bệnh. Việc có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc, phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong thời điểm hiện nay sẽ giúp địa phương chủ động hơn trong công tác phòng, chống COVID-19  khi rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, tranh thủ được thời điểm vàng để chủ động đưa ra các phương án ứng phó phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, giúp giảm tải số lượng mẫu xét nghiệm cho Viện Pasteur Nha Trang trong hoạt động chuyên môn.

 Đồng thời, giúp các địa phương, cơ sở y tế sớm thực hiện các biện pháp cách ly, tập trung điều trị, khoanh vùng, dập dịch tại chỗ đạt hiệu quả cao. Hoạt động của hệ thống xét nghiệm sang lọc vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR cũng thể hiện rõ sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ khoa xét nghiệm, giúp xác định nhanh các trường hợp dương tính với vi rút  SARS-CoV-2 để cách ly điều trị kịp thời, góp phần tăng cường tính chủ động trong công tác phòng, chống COVID-19, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Dừng toàn bộ vận tải hành khách đường bộ

Phan Trang |

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương.

Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

BT |

Ngày 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung

Tiến Nhất |

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.