Người đứng đầu chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, nhân viên nhiễm COVID-19

Tiến Nhất |

Ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Công điện hỏa tốc số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tập trung cao độ…

Đến thời điểm hiện tại Quảng Trị chưa có ca nhiễm nào dương tính với Covid-19
Đến thời điểm hiện tại Quảng Trị chưa có ca nhiễm nào dương tính với COVID-19

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương, tổ chức đoàn thể và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung: Thực hiện cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h00 ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết, tăng cường tổ chức họp trực tuyến xử lý công việc; các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, làm việc trực tuyến qua môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian chống dịch.

Những trường hợp thực sự cần thiết như: Phòng chống dịch bệnh của các ngành chức năng, trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên bị lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định chống dịch…

Tạm thời đóng cửa các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ dành cho người qua lại từ 0h00 ngày 1/4/2020 trên tuyến biên giới với nước bạn Lào. Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế (Lao Bảo và La Lay) trên các tuyến biên giới đường bộ, tăng cường quản lý đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới…

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì, điều phối việc tổ chức, sắp xếp, mở rộng các cơ sở cách ly tập trung; tách bạch các trường hợp mới cách ly và đang cách ly, không để lây nhiễm chéo. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các địa phương áp dụng các biện pháp phù hợp với tất cả các trường hợp có nguy cơ tiếp xúc với người bệnh, người qua lại “ổ dịch” tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Quán Bar Buddha (TP.HCM).

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các địa phương tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8/3/2020 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp…

TAGS

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị có phó giám đốc mới

PV |

Ngày 31/3/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng ký Quyết định số 868/QĐ-UBND về việc điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị. 

Dừng toàn bộ vận tải hành khách đường bộ

Phan Trang |

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký văn bản về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, chống dịch COVID-19 nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm đối với các địa phương.

Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

BT |

Ngày 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 2 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung

Tiến Nhất |

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc gửi Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thịnh, Công ty TNHH BOT Quảng Trị về việc đề nghị miễn phí qua trạm BOT Quảng Trị đối với xe vận chuyển công dân đến khu cách ly tập trung.