Quảng Trị, địa điểm cách li dịch virus Corona nằm ở đâu?

BTV |

Tỉnh Quảng Trị đã quyết định 2 vùng cách li số lao động người địa phương từ Trung Quốc trở về ở 2 doanh trại quân đội thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị và Sư đoàn 968.

Theo đó,  274 lao động từ Trung Quốc trở về địa phương sẽ được cách li, điều trị tại một khu đất đặt ở đặt ở TP. Đông Hà và 1 khu đặt ở huyện Gio Linh, thuộc quản lý lần lượt của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị và Sư đoàn 968.
 
 Tuyên truyền chống dịch và phát khẩu trang tại cửa khẩu phụ Tà Rùng (Hướng Việt, Hướng Hoá). Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng

Cả 2 khu cách ly đều có hàng rào, kín cổng cao tường, đảm bảo “nội bất xuất ngoại bất nhập” nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt của người bị cách ly. Ở 2 khu có cả lực lượng quân đội lẫn công an canh gác. Người được cách ly sẽ sinh hoạt giờ giấc như bộ đội.

Theo phương án của tỉnh Quảng Trị, toàn bộ số lao động này sẽ được đón ngay khi xuống sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) và được đưa thẳng đến khu cách li.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Công Điền |

Sáng nay, 6/2/2020 tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) sẽ tổ chức buổi diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) với các tình huống khẩn cấp.

Rửa tay phòng dịch virus Corona hiệu quả hơn đeo khẩu trang

ĐN |

Theo số liệu công bố mới nhất ngày 5/2 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số ca nhiễm virus Corona tăng thêm 3.887, nâng tổng số lên 24.324. Trên toàn thế giới có 492 người đã tử vong, trong đó, 2 ca được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc đại lục là ở Hong Kong và Philippines.

Ảnh hưởng dịch do virus Corona, giá chuối Tân Long giảm mạnh

K.K.S |

Chủ tịch UBND xã Tân Long, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) Trương Đình Tùng cho biết: Từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay do diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona nên các tư thương ở địa phương tạm ngưng xuất khẩu chuối qua thị trường Trung Quốc.

Dịch viêm phổi lạ có thể lây qua đường tiêu hoá, đã có 52 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học

BTV |

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng người chết ở Trung Quốc do coronavirus đã vượt qua dịch Sars năm 2003. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hoang mang sợ hãi và cấp bách tìm kiếm những phương pháp phòng chống dịch bệnh. Cơ quan y tế Trung Quốc đã công bố 362 trường hợp tử vong và 17.205 trường hợp được cho là do căn bệnh lây lan nhanh chóng.