Quảng Trị: Hơn 1 vạn lao động có việc làm mới

B.T.V |

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Quảng Trị có 10.500 lao động được tạo việc làm mới.

Con số này đạt 100% kế hoạch năm, trong đó: 5.000 lao động làm việc trong tỉnh; 3.437 lao động làm việc ngoài tỉnh và 2.063 lao động làm việc ở nước ngoài (Lào: 400 lao động, xuất khẩu lao động các nước:1.663 lao động, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018); giải quyết việc làm cho cho 985 thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số, 647 con em hộ nghèo, 407 con em hộ cận nghèo.

 
Thanh niên Quảng Trị tham gia Ngày hội thanh niên với việc làm tỉnh năm 2019. Ảnh: ITN 
Tính đến ngày 15/9, Quảng Trị đã tuyển sinh đào tạo nghề nghiệp cho 7.704 người đạt 75% so với kế hoạch, trong đó: Cao đẳng 184 người; trung cấp 486 người; sơ cấp và đào tạo thường xuyên 7.034 người.

Trong thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 23 phiên sàn giao dịch việc làm trên địa bàn; tổ chức 4 hội nghị phổ biến chính sách về việc làm và xuất khẩu lao động lồng ghép với nội dung hướng dẫn công tác hỗ trợ cho người lao động vùng biển tham gia xuất khẩu lao động cho cán bộ nghiệp vụ của các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các UBND xã và đại diện các hộ gia đình có người thân tham gia xuất khẩu lao động tại các huyện Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng và Vĩnh Linh…

Những tháng còn lại của năm 2019, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Trị tiếp tục đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng và sử dụng lao động của doanh nghiệp. Quan tâm công tác giải quyết việc làm cho lao động miền núi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Xây dựng đề án cho vay xuất khẩu lao động cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số.

 (Nguồn: Tổng hợp)

Cà gai leo An Xuân đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Anh Vũ |

Tại Hà Nội, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019. Cà gai leo của tỉnh Quảng Trị vinh dự là sản phẩm được công nhận giải thưởng này.  

Quảng Trị: Khởi công dự án cấp nước gần 1000 tỷ đồng

B.T.V |

Ngày 15/10, tại xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức khởi công công trình hệ thống cấp nước Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Phát huy vai trò các tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường

Phúc Đạt |

Ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, chủ động, tích cực bảo vệ môi trường là những vấn đề quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn, quyết định sự phát triển của đất nước. Điều đó hoàn toàn phù hợp với mục tiêu mà tất cả các tôn giáo ở Việt Nam cùng với toàn dân tộc đang hướng tới.

Dã quỳ mơn man chờ cơn rét ngọt

Yên Mã Sơn |

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.