Quảng Trị phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu

Hưng Thơ |

Sau khi phát hiện có ca dương tính với bạch hầu, cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm tra đối với người dân trong khu dân cư và tiến hành phong tỏa tạm thời 1 thôn ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị). 

Ngày 18.8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn phát hiện thêm 6 ca dương tính với bạch hầu. Theo đó, vào ngày 12.8, cơ quan chức năng phát hiện ở thôn Nguồn Rào –Pin (xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa) có 2 ca dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra các trường hợp ở thôn Nguồn Rào –Pin. Ảnh: Thị Luân.
Cơ quan chức năng lấy mẫu kiểm tra các trường hợp ở thôn Nguồn Rào –Pin. Ảnh: Thị Luân.

Tiếp đó, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy 51 mẫu để kiểm tra, thì vào ngày 17.8 phát hiện thêm 4 ca dương tính với bạch hầu. Trong số các ca dương tính với bạch hầu ở thôn Nguồn Rào –Pin, người nhỏ tuổi nhất mắc bệnh là 7 tuổi, lớn nhất là 30 tuổi. Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã 2 lần xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào –Pin, cấp thuốc phòng bệnh uống hằng ngày trong vòng 1 tuần cho người dân và tiến hành phong tỏa khu dân cư. Được biết, đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị có 20 người dương tính với bạch hầu. Trong đó, 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, 9 trường hợp ở huyện Gio Linh đã ổn định.

TAGS

Các nhóm ngành, nghề bị cấm đầu tư kinh doanh từ năm 2021

Vương Trần |

Luật Đầu tư (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 1.1.2021 quy định một số nhóm ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh.

Việt Nam ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19 trong sáng 18/8

PV |

Bản tin lúc 6h sáng ngày 18/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó 6 ca trong nước và 1 ca nhập cảnh.

Mới nhất: Xuất hiện áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát Biển Đông

Thảo Anh |

Theo tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 17.8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ngay trên bờ biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippinnes). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40 - 50km/giờ), giật cấp 8.

Tháng Tám còn nắng nóng, miền Bắc đón mùa Đông đến sớm và lạnh hơn

Hùng Võ |

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, trong nửa cuối tháng 8/2020 nắng nóng vẫn còn xảy ra ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ nhưng không gay gắt, mùa Đông năm nay có khả năng đến sớm và lạnh hơn.