Quảng Trị: Tìm kiếm, cất bốc nhiều hài cốt liệt sỹ ở huyện Đakrông

Nguyên Lý |

Đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang.

Ngày 27/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã đến thăm, động viên các lực lượng và người dân tham gia tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã viếng, dâng hương tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sỹ hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)
Chuyển hài cốt liệt sỹ đến nơi bảo quản trang nghiêm. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, ngay sau khi nhận được thông tin của người dân về việc nghi có hài cốt liệt sỹ ở vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 thuộc Quân khu 4, đã phối hợp với chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

Đến nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 đã tìm kiếm và cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ tại vườn của gia đình ông Nguyễn Đức Quang. Các hài cốt liệt sỹ được phát hiện nằm ở độ sâu dưới mặt đất từ 0,5-1,4m, cách nhau từ 20-70cm, còn nguyên răng cùng nhiều di vật như cúc áo, dép cao su, bình tông, băng cá nhân, thắt lưng, xẻng, đầu đạn...

Các hài cốt liệt sỹ đã được đưa đến Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ thuộc xã Ba Lòng để bảo quản và phục vụ người dân đến thăm viếng.

Hiện nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 968 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ đã được cất bốc.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Còn 51.731 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh chưa quy tập

Viết Linh |

Ngày 25/3/2021, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị Kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Hoàng Nam chủ trì hội nghị.

Quy tập 8 hài cốt liệt sĩ có tên là bộ đội Việt Nam hy sinh tại Lào

PV |

Thông tin Đội Quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, ngày 23-2 vừa qua, đơn vị đã quy tập được 8 hài cốt liệt sĩ có tên của bộ đội Việt Nam tại khu vực núi Phu Phả Đeng, thuộc bản Thèn Phùn, huyện Mường Phùn, tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sỹ quy tập tại xã Cam Thành

Anh Vũ |

Ngày 3/3, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Cam Lộ (Quảng Trị) , Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cam Lộ đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các anh hùng liệt sỹ được cất bốc, quy tập tại thôn Quật Xá, xã Cam Thành.

Tìm thấy nhiều hài cốt liệt sĩ Việt Nam tại Lào

PV |

Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy chưa xác định được danh tính và hiện đang được lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương lo hương khói, giữ gìn.