Quảng Trị: Yêu cầu dừng hội chợ kích cầu tiêu dùng

Hưng Thơ |

Dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, nên lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu không tụ tập đông người. Thế nhưng, hội chợ kích cầu tiêu dùng do Sở Công Thương Quảng Trị thu hút cả nghìn người tham gia vẫn diễn ra.

Ngày 28.7, UBND tỉnh Quảng Trị có thông báo hỏa tốc số 98 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, dù địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào mắc SARS-CoV-2, nhưng tình hình dịch có diễn biến mới, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nên cần phải kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch.

Cả nghìn người dân tham gia đêm nhạc trong khuôn khổ hội chợ do Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị cấp phép. Ảnh chụp màn hình: CĐĐH.
Cả nghìn người dân tham gia đêm nhạc trong khuôn khổ hội chợ do Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị cấp phép. Ảnh chụp màn hình: CĐĐH.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu người dân trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng và tại các cuộc họp; rửa tay bằng xà phòng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; không tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở…

Tuy nhiên, vào tối 28.7, tại khu chợ đêm của TP.Đông Hà lại diễn hội chợ kích cầu tiêu dùng do Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị cấp phép. Tại đây, cả nghìn người dân đã chen lấn, reo hò khi xem chương trình ca nhạc và phần lớn đều không đeo khẩu trang.

Theo lãnh đạo UBND TP.Đông Hà, đã yêu cầu đơn vị liên quan báo cáo và sẽ đề xuất với Sở Công Thương tỉnh cho dừng hội chợ để đảm bảo việc phòng dịch COVID-19.

Được biết, sau khi phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại TP.Đà Nẵng, tỉnh Quảng Trị tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi có số lượng người dân, học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi tham quan, du lịch, công tác, thăm thân tại TP.Đà Nẵng trở về từ ngày 12.7.

TAGS

Thêm 9 ca mắc COIVD-19 ở Đà Nẵng và Hà Nội, Việt Nam có 459 ca bệnh

PV |

Tính đến 6 giờ ngày 30/7, Việt Nam ghi nhận có thêm 8 ca mắc COIVD-19 ở Đà Nẵng; 1 ca ở Hà Nội, tổng cộng cả nước hiện có 459 ca bệnh.

Xuất hiện một vùng áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

PV |

Từ ngày 30/7, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 2-4m.

57 ki - ốt bị thiêu rụi sau vụ cháy ở chợ Ka Rôn, Lào

Phan Vĩnh |

Ngày 28/7/2020, ông Nguyễn Văn Hiếu, Đồn phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, lúc 3 giờ sáng nay, các lực lượng chức năng của Việt Nam phối hợp với Lào đã khống chế hoàn thành vụ cháy chợ Ka Rôn (huyện Sê Pôn, Savanakhet, Lào).

Lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần với ca bệnh 419

PV |

Ngày 14/7, bệnh nhân có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng để chăm anh đang điều trị, đến ngày 17/7 về Quảng Ngãi trên xe khách.