Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông, Quảng Trị bị sạt sở nghiêm trọng

Hồ Cầu |

Mưa lớn kéo dài cùng nước ở thượng nguồn đổ về khiến nhiều đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 9 (Quảng Trị) bị sạt lở nghiêm trọng.

Lực lượng chức năng đang huy động nhân lực cùng nhiều phương tiện cơ giới khẩn trương khắc phục, thu dọn đất đá các điểm sạt lở, sớm thông tuyến.
 
 
 
 
 Điểm sạt lở trên Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông.
 
 Điểm sạt lở taluy âm trên Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông.
 
 
 
 Cấm đường để phục vụ xử lý các điểm sạt lở trên Quốc lộ 9 đoạn qua huyện Đakrông.
 
 Kẹt xe trên trên Quốc lộ 9 do đường bị sạt lở.
  (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đoàn cứu nạn của Phó Tư lệnh Quân khu 4 gặp nạn

Thanh Mai |

Khi đoàn sắp tiếp cận khu vực sạt lở, đất đá bên sườn núi bất ngờ trượt xuống. Hiện mới chỉ liên lạc được 8 đồng chí.

Sáng 12/10, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và quân khu 4 đã xuống xuồng chuyển lương thực cứu trợ cho bà con vùng lũ hai huyện Hương Trà, Phú Vang. Đến 13 giờ cùng ngày, ngay sau khi nhận được điện báo có sạt lở đất vùi lấp người ở thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác của UBND tỉnh và Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man cùng Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Thượng tá Ngô Nam Cường đã chỉ đạo cán bộ lên đường ứng cứu. 

Huế điều động máy xúc mở đường, giải cứu người bị nạn

Hà Phương - Giang Đạt |

Liên quan đến vụ thủy điện sạt lở, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Điền cho biết: Lực lượng chức đang nỗ lực triển khai các biện pháp cứu hộ tại khu vực thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) trong điều kiện thời tiết xấu.

Đi qua vùng lũ

Lâm Thanh - Hà Trang - An Phong |

Những ngày này, người dân Quảng Trị đang căng mình ứng phó với một trận lũ lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Thống kê ban đầu, đến nay có 7 người chết, 6 người chưa biết tung tích; 39.741 hộ với 122.364 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Dẫu biết thiệt hại do thiên tai là khó lường nhưng sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị sát cánh cùng Nhân dân các địa phương ứng phó, khắc phục hậu quả lũ lụt trong những ngày qua đã nhân lên nghĩa tình tương thân, tương ái, đùm bọc nhau vượt qua thiên tai, ổn định cuộc sống.

Đưa một sản phụ "vỡ nước ối" vượt lũ, đến trạm xá an toàn

Phan Vĩnh - Nguyễn Khiêm |

Sáng 13/10/20, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay (Đakrong, Quảng Trị) cho biết, lực lượng của đơn vị đã đưa một phụ nữ sắp sinh đến trạm xá an toàn.