Quy định mới về lãi suất rút trước hạn tiền gửi

TL. |

Ngày 16/6/2022, Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 04/2022/TT-NHNN quy định về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Theo đó, lãi suất rút trước hạn tiền gửi tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (sau đây gọi là TCTD), được quy định như sau:

Trường hợp rút toàn bộ tiền gửi: áp dụng mức lãi suất tối đa bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của TCTD đó theo đối tượng khách hàng và/hoặc theo loại đồng tiền đã gửi tại thời điểm rút trước hạn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Trường hợp rút một phần tiền gửi: đối với phần tiền gửi rút trước hạn áp dụng mức lãi suất bằng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của TCTD đó theo đối tượng khách hàng và/hoặc theo loại đồng tiền đã gửi tại thời điểm rút trước hạn; đối với phần tiền gửi còn lại: áp dụng mức lãi suất đang áp dụng đối với khoản tiền gửi khách hàng rút trước hạn một phần (so với hiện hành, Thông tư 04/2022/TT-NHNN đã phân chia quy định lãi suất rút trước hạn tiền gửi trong trường hợp rút trước hạn toàn bộ tiền gửi và rút trước hạn một phần tiền gửi)

Thông tư 04/2022/TT-NHNN có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2022 và thay thế Thông tư 04/2011/TT-NHNN ngày 10/3/2011.

           (Nguồn: Báo Quảng Trị)                                                                         

TAGS

Kỳ vọng ngân hàng sớm đẩy nhanh gói hỗ trợ 2% lãi suất

Hứa Chung |

Việc triển khai gói hỗ trợ 2% lãi suất cho vay trên thực tế dường như còn quá chậm, trong khi nhu cầu hỗ trợ của doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi là rất lớn.

Tạm giam cán bộ ngân hàng chiếm đoạt tiền của gần 100 khách hàng

Tuấn Anh |

Gần 100 khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản hoặc đưa tiền trực tiếp cho Nguyễn Như Quỳnh nhờ trả hộ tiền gốc hoặc lãi cho khoản vay của họ với ngân hàng nhưng Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng cá nhân.

Ngân hàng Trung ương Lào đề xuất cấm công chúng nắm giữ ngoại tệ

Tổng hợp |

Thống đốc Ngân hàng Trung ương (BOL) cho rằng một lệnh cấm công chúng nắm giữ ngoại tệ có thể là lựa chọn để Chính phủ giải quyết vấn đề liên quan đến tiền tệ, bao gồm tình trạng đồng Kip trượt giá và lạm phát tăng.

Nữ nhân viên ngân hàng lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Ngọc Hà |

Hoàng Anh Trúc (SN 1991, trú P.2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an Lâm Đồng khởi tố bắt giam vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.