Rong câu ở Triệu Phước cho thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm

Phú Hải |

Theo thông tin từ UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, bình quân mỗi năm việc thu hoạch rong câu trong các ao, đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản của người dân trên địa bàn cho thu nhập hơn 250 triệu đồng.

 
 Người dân thôn Bắc Phước phơi khô rong câu trước khi bán ra thị trường - Ảnh: N.B

Rong câu sinh sống tự nhiên trong các ao đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Triệu Phước (Quảng Trị), tập trung nhiều nhất ở thôn Bắc Phước. Hằng năm từ tháng 2 – 6, các chủ đầm sẽ liên tục thu hoạch rong câu, sau đó làm sạch sơ lược, phơi khô 2 nắng (2 ngày đêm) rồi bán cho các thương lái với giá dao động từ 8.000 – 10.000 đồng/kg. Một số hộ dân có thời gian thì phơi khô nhiều ngày sau đó làm sạch rong câu và bán ra thị trường với giá dao động từ 220.000 – 250.000 đồng/kg.

Thu hoạch rong câu tự nhiên không chỉ đem lại nguồn lợi cho các chủ đầm nuôi trồng thủy mà còn mang lại thu nhập cao cho hàng chục lao động thời vụ trên địa bàn.

Bình quân mỗi năm, xã Triệu Phước thu hoạch hơn 30 tấn rong câu khô đã làm sạch sơ lược để xuất bán ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Rong câu có thể dùng để chế biến thực phẩm và sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác.

 (Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị đang xem xét cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS đi học trở lại

Hoàng Hùng |

Ngày 4/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp giao ban với lãnh đạo các phòng giáo dục trực thuộc để định hướng công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và bàn phương án thống nhất cho học sinh đi học trở lại.

Quảng Trị: Hơn 1.150 học sinh không đến trường ngày đầu đi học trở lại

Công Điền |

Hơn 1.150 học sinh THPT ở Quảng Trị không đến trường trong ngày đầu đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Vụ sai phạm tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong: Khởi tố bị can Võ Ngọc Khoa

Lê Minh |

Ngày 3.3.2020, Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong Trần Minh Chữ cho biết, liên quan đến vụ sai phạm xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đơn vị đã tiến hành khởi tố bị can đối với 3 cá nhân về tội “Lạm quyền khi thi hành công vụ” theo Điều 357 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2020

BTV |

Trong tháng 3/2020, nhiều chính sách mới quan trọng có hiệu lực