Sẽ cấm xe tải trên 10 tấn vào trung tâm TP. Đông Hà?

Trần Tuyền |

Ngày 14.1.2020, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đang lấy ý kiến Công an và các cơ quan liên quan về đề xuất cấm xe tải nặng có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn lưu thông trên Quốc lộ 9, đoạn qua trung tâm TP.Đông Hà vào 5 giờ - 23 giờ hằng ngày.

Trước đó, ngày 17.10.2019, Ban ATGT TP. Đông Hà có văn bản kiến nghị về việc cấm phương tiện ô tô tải nặng trên 10 tấn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 9 qua trung tâm thành phố. Sau khi phối hợp với Cục Quản lí đường bộ II, Sở GTVT và các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra thực tế hiện trường, Ban ATGT tỉnh đề xuất cấm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn lưu thông trên Quốc lộ 9 đoạn qua TP. Đông Hà, lí trình từ Km 0+00 (cầu vượt đường sắt Đông Hà) đến Km 8+750 (giao với Quốc lộ 9 tuyến tránh phía Nam); thời gian cấm từ 5 giờ - 23 giờ hằng ngày. Các phương tiện loại này lưu thông trên Quốc lộ 9 qua TP. Đông Hà theo 2 tuyến tránh phía Nam và phía Bắc.
 
 Xe tải nặng có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn lưu thông trong trung tâm TP. Đông Hà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh: T.T

Đối với một số phương tiện ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn có nhu cầu vào trung tâm thành phố sẽ được lưu thông từ sau 23 giờ hôm trước đến trước 5 giờ ngày hôm sau. Trường hợp có nhu cầu cấp thiết phải lưu thông vào trung tâm thành phố trong khung giờ cấm thì phải có giấy phép vào đường cấm của cơ quan chức năng theo quy định. Đối với các chủ phương tiện lưu trú tại TP.Đông Hà, phải đăng kí với lực lượng Công an thành phố theo từng năm để đi vào trung tâm và lưu thông theo lộ trình quy định.

Giám đốc Sở GTVT Lê Đức Tiến cho biết thêm, việc cấm các phương tiện ô tô tải nặng có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn lưu thông trên Quốc lộ 9 qua trung tâm thành phố là rất cần thiết nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo vệ sinh môi trường và an ninh trật tự đô thị. Hầu hết các thành phố trên cả nước hiện nay đã cấm các phương tiện loại này lưu thông trên các tuyến quốc lộ đoạn qua trung tâm thành phố.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Rộn ràng làng mứt gừng Mỹ Chánh

Lê An |

Đến làng Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vào thời điểm này, chúng ta dễ dàng cảm nhận được mùi hương cay nồng của gừng đang lan tỏa các ngả đường. 

Tục uống rượu cần miền Tây Quảng Trị

Y Thi |

Cũng như các dân tộc ở Tr­ường Sơn, Tây Nguyên, người Bru - Vân Kiều và Pakô ở miền Tây Quảng Trị uống chung một thứ r­ượu cần cất ủ lâu ngày trong những cái ché. 

Thực hiện “Kì họp không giấy” của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị

Trần Cát Linh |

Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại, đáp ứng mục tiêu tin học hóa toàn diện công tác quản lí của HĐND tỉnh Quảng Trị, hỗ trợ tốt hơn công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị.

Giáo viên Quảng Trị xuất sắc đạt giải ba tại diễn đàn giáo dục sáng tạo Việt Nam

Trần Chánh |

Chiều 12-1, tại Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Education Exchange 2020 do Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức, cô giáo Dương Thị Thu Trang (Giáo viên Ngữ Văn Trường iSchool Quảng Trị) với dự án "Loại bỏ ô nhiễm Trắng - Hành động của chúng ta" được đánh giá cao với 5 tiêu chí rất khó từ BTC và xuất sắc vượt qua hơn 1.000 giáo viên tham gia dự án trên toàn quốc, để dành giải Ba tại diễn đàn.