Tác giả Yên Mã Sơn- Thư ký Ban Biên tập Xanh EWEC- Quỹ Phát triển con đường hoa tỉnh Quảng Trị vừa phát hành tác phẩm Còn chút phong hương. Sách được in khổ 14,5 x 20,5cm, do NXB Thuận Hóa cấp giấy phép. Cuốn sách tập hợp những bài Tạp bút và Ghi chép được in trên các báo trung ương và địa phương trong thời gian qua.
Với lời Giới thiệu của Nhà báo Phạm Xuân Dũng, sách nói về những trải nghiệm và cảm nhận của tác giả khi đi qua những vùng đất giàu dấu ấn lịch sử và văn hóa dọc dải Trường Sơn, miền biên viễn Quảng Trị và Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC). Ở đó, mỗi trang viết là một lát cắt đời sống dung dị mà thấm đẫm suy tư, khi là ký ức chiến tranh còn âm vang, khi là nhịp sống đương đại đang chuyển mình, khi lại là vẻ đẹp lặng thầm của thiên nhiên và con người.

Đây là cuốn sách thứ 3 của tác giả Yên Mã Sơn sau tập thơ Đá nảy mầm (2020) và tập Tản văn Khoảng lặng giữa hai tiếng bom (2020).
Hiện, Quảng Trị đang mùa thay lá phong hương. Cuốn sách như một món quà nhỏ, đến đúng lúc, nhẹ nhàng và tinh tế, để người đọc chậm lại giữa nhịp sống vội vã, lắng nghe tiếng thì thầm của núi rừng và ký ức.

Tham quan rừng phong hương Quảng Trị và đọc những trải nghiệm trong cuốn sách nhỏ Còn chút phong hương của Yên Mã Sơn là một lựa chọn nhẹ nhàng mà ý nghĩa, để mỗi bước chân giữa rừng lá đổi màu được nối dài bằng những suy ngẫm sâu lắng trên trang viết. Ở đó, cảnh sắc thiên nhiên và cảm xúc con người như soi chiếu lẫn nhau, giúp người đọc không chỉ thưởng ngoạn vẻ đẹp của đất trời biên viễn mà còn tìm thấy cho mình một khoảng lặng cần thiết, nơi ký ức, hiện tại và niềm yêu mến quê hương hòa quyện trong phong hương còn vương lại.

Sách dày 260 trang, trình bày đẹp, có giá 120 ngàn đồng.
Mọi chi tiết về phát hành sách xin liên hệ Tuyết Sương- Điện thoại: 0949576346
Xanh EWEC xin trân trọng giới thiệu và kính mời!