Thành lập thị trấn Diên Sanh

B.T.V |

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Trị.

 Theo đó, huyện Hải Lăng sẽ thành lập thị trấn Diên Sanh trên cơ sở 21,89km2 diện tích tự nhiên, 5.354 người của xã Hải Thọ và toàn bộ 2,71km2 diện tích tự nhiên, 3.150 người của thị trấn Hải Lăng. Sau khi thành lập, thị trấn Diên Sanh sẽ có 24,6km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 8.504 người.
 
 Ảnh: FB Võ Văn Hoa

Cùng với đó là thành lập xã Hải Phong trên cơ sở diện tích và dân số của xã Hải Hoà và Hải Tân; thành lập xã Hải Hưng cơ sở diện tích và dân số của xã Hải Vĩnh và Hải Xuân; thành lập xã Hải Định cơ sở diện tích và dân số của xã Hải Thiện vã Hải Thành.

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Triêu Phong: Nhập xã Triệu Đông và xã Triệu Thành.  
 
 Chợ Diên Sanh. Ảnh: Báo Quảng Trị

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Cam Lộ: Thành lập xã Thanh An trên cơ Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Triêu Phong Cam Thanh và Cam An;

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Đakrong: Nhập xã Hải Phúc vào xã Ba Lòng.

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Hướng Hoá: Thành lập xã Lìa trên cơ sở diện tích và dân số của xã A Túc và A Xing;

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Gio Linh: Thành lập xã Linh Trường trên cơ sở diện tích và dân số của xã Vĩnh Trường và Linh Thượng; Nhập xã Gio Hoà vào xã Gio Sơn; Thành lập xã Phong Bình trên cơ sở diện tích và dân số của xã Gio Bình, Gio Phong; Điều chỉnh diện tích và dân số của xã Gio Thành vào xã Gio Hải; Nhập một phần diện tích và dân số xã Gio Thành vào xã Gio Mai.

Đối với các đơn vị hành chính thuộc huyện Vĩnh Linh: Nhập toàn bộ diện tích và dân số của xã Vĩnh Tân vào thị trấn Cửa Tùng; Thành lập xã Kim Thạch trên cơ sở diện tích và dân số của xã Vĩnh Thạch và Vĩnh Kim; Thành lập xã Trung Nam trên cơ sở diện tích và dân số của xã Vĩnh Trung và Vĩnh Nam; Thành lập xã Hiền Thành trên cơ sở diện tích và dân số của xã Vĩnh Hiền và Vĩnh Thành.

Sau khi Nghị quyết này có hiệu lực thi hành, tỉnh Quảng Trị có 10 đơn vị hành chính cấp huyện (08 huyện và 01 thị xã, 01 thành phố); 125 đơn vị cấp xã (101 xã, 13 phường và 11 thị trấn).

TAGS

Vườn hoa cúc ở phố núi Lao Bảo chuẩn bị phục vụ Tết 2020

Trần Vũ |

Ông Nguyễn Xuân Hiếu (Khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, năm nay thời tiết thuận lợi, vườn hoa cúc phát triển tốt, chuẩn bị phục vụ tết Canh Tý 2020.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao và ủng hộ đề án Festival “Vì Hòa bình”

Nguyễn Loan – Thanh Châu. |

Ngày 28/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Trị.

Tết có còn như tết năm xưa?

Yên Mã Sơn |

Đêm 30 tết năm trước, đứa bạn thời tóc còn bỏ trái đào giờ thành danh ở phương trời Tây điện thoại về í ới: “Tao thèm ngồi bên bếp lửa ấm mà đợi bánh chưng chín như thời hồi xửa hồi xưa, mày ạ”.

Quảng Trị: Xây dựng bến cảng 640 tỷ đồng

Trần Chánh |

Ngày 28/12/2019, UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH CFG Quảng Trị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Bến cảng CFG Nam Cửa Việt.