Thủy điện Quảng Trị điều tiết nước cắt lũ cho vùng hạ du

Tân Nguyên |

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trong những ngày qua tình hình mưa lũ ở tỉnh Quảng Trị diễn biến phức tạp, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1983. Từ ngày 7-10/10/2020 hồ chứa công trình Thủy lợi-Thủy điện Quảng Trị đã thực hiện nhiệm vụ cắt trọn đợt lũ với đỉnh lũ gần 1000 m3/s, dung tích cắt lũ 110 triệu m3.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương trong các ngày từ 11-14/10/2020 tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa lớn, lượng mưa từ 200-400mm do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới. Thực hiện Quy trình vận hành hồ chứa Thủy lợi-Thủy điện Quảng Trị đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã gửi thông báo đến các cơ quan chức năng, thôn bản, người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, Đakrông biết việc xả nước điều tiết qua tràn.
 
 Lũ lụt ở Quảng Trị

Thời gian xả bắt đầu từ lúc 14h ngày 11/10/2020 với lưu lượng xả dự kiến từ 50m3/s được điều chỉnh dựa trên diễn biến lưu lượng về hồ, đưa mực nước hồ trở về cao trình 476,16m chuẩn bị cho cắt lũ đợt mới.

Hiện nay Công ty Thủy điện Quảng Trị đang theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, tình hình lượng nước đổ về hồ, thường xuyên túc trực, canh từng chỉ số nước để có phương án điều tiết hồ chứa đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị: Nhiều nơi chưa đóng điện được vì không an toàn

Hữu Phúc |

Hiện nay, tại Quảng Trị, nhiều vùng nước lũ đã rút nhưng ngành điện vẫn chưa đóng điện trở lại được vì không đảm bảo an toàn.

Một học sinh đuối nước khi lũ dâng cao ở Lao Bảo

Mậu Phan |

Ngày 10/10/2020, ông Trần Phước Cường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, một học sinh lớp 9 bị đuối nước trên địa bàn sau khi nước lũ dâng cao đợt 3 tại địa phương.

Áp thấp sẽ mạnh thêm, Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam tiếp tục mưa to

Minh Nguyệt |

Vùng áp thấp cách đảo Song Tử Tây khoảng 360km về phía Đông Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới; riêng từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Người dân Quảng Trị chật vật chạy lũ, cuộc sống bị đảo lộn

Nguyên Lý |

Theo người dân Quảng Trị, đợt mưa lũ này có thể là lớn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây, nước lũ nhấn chìm hầu khắp các khu dân cư thuộc huyện Triệu Phong như Triệu Long, Triệu Giang, Triệu Thuận.