Tìm được 4 người ở Quảng Trị đi cùng chuyến bay với người bị SARS-CoV-2

Hưng Thơ |

Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã tìm được 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) ở tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Theo ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm COVID-19 ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến huyện Hướng Hóa vào ngày 6.3.

Tối 8.3, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã rà soát và liên hệ với Nguyễn Thăng L, Nguyễn Bá S, Nguyễn Minh Đ, Lê Thanh H (cùng trú tại Hà Nội) đang lưu trú tại huyện Hướng Hóa. Khi liên lạc được với 4 người trên, đến khoảng 23h cùng ngày, cơ quan chức năng mới tìm được cả 4 người.
 
 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 đã được đưa về cách ly tại TP. Đông Hà (Quảng Trị). Ảnh: Hưng Thơ.

Trước đó, 4 người trên đi cùng chuyến bay từ Hà Nội vào Huế, và 1 hành khách trên chuyến bay này đã bị nhiễm COVID-19.

Được biết, cả 4 người đã được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị dùng xe chuyên dụng đưa về thành phố Đông Hà ngay trong đêm để cách ly và kiểm tra.

Ngay trong đêm 8.3, những địa điểm mà 4 người này lưu trú và phương tiện đi lại đã được sát khuẩn. Sau đó, những người tiếp xúc với 4 người nói trên cũng sẽ được cơ quan chức năng kiểm tra.

TAGS

Cách ly thanh niên từ vùng dịch Nhật Bản về Quảng Trị có triệu chứng sốt

Hưng Thơ |

Nam thanh niên trở về từ Nhật Bản có triệu chứng sốt, ho, đau họng được tổ phản ứng nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (tên gọi chính thức là COVID-19) tỉnh Quảng Trị đưa vào cách ly, theo dõi.

Hai người trở về từ vùng dịch Covid -19 bị cách ly đều có kết quả âm tính

P.V |

Trường hợp lao động quê tỉnh Quảng Trị trở về từ vùng dịch bệnh COVID-19 có triệu chứng sốt đã được cách ly nay đã hết sốt. Cùng lúc đó, lúc 14 giờ 30 chiều 27/2, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng thông báo tin vui: Kết quả xét nghiệm cho biết cả hai cô gái đang được cách ly theo quy định đều âm tính với virus gây ra dịch Covid- 19.

Quảng Trị: Cách ly 2 người từ vùng dịch Hàn Quốc trở về

HT |

Đến sáng ngày 26.2, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có 9 trường hợp người lao động trở về từ Hàn Quốc (huyện Gio Linh 7 người, huyện Cam Lộ 2 người). Trong đó, có 2 trường hợp tại huyện Gio Linh trở về ở vùng xảy ra dịch COVID-19.

Quảng Trị có thêm 3 điểm cách ly tập trung dịch Covid- 19 tại các cửa khẩu

PV |

Ngày 18/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 437/QĐ-UBND về việc thành lập địa điểm cách ly tập trung tại các cửa khẩu tỉnh Quảng Trị, phục vụ phòng, chống bệnh viên phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.