Tình hình COVID-19 ở Việt Nam sáng 14/4: Không ghi nhận ca mắc mới

PV |

Tính tới 6h00 sáng ngày 14/4/2020, Việt Nam có 265 trường hợp nhiễm COVID-19, chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào từ tối 13/4 và tiếp tục chưa ghi nhận ca tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tới 6h00 ngày 14/4/2020, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào, tổng số ca nhiễm hiện tại là 265 trường hợp.

Đo thân nhiệt người qua lại khu đường đê ven sông Đào thành phố Nam Định. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)
Đo thân nhiệt người qua lại khu đường đê ven sông Đào thành phố Nam Định. (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Trong đó, 160 ca từ nước ngoài về, chiếm 60,4%; 105 người lây nhiễm trong cộng đồng, chiếm 39,6%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 75.291 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 713 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.564 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú 59.014 người.

Về tình hình điều trị, 22h đêm qua (13/4), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân người Anh Dixong John Garth, 74 tuổi. Ông là BN28, nhập viện ngày 8/3. Trong thời gian điều trị tại đây, ông Dixong John Garth đã có hai lần cho kết quả xét nghiệm âm tính vào các ngày 8/4 và 10/4. Tình trạng sức khỏe của ông hiện nay ổn định, không sốt. Ông Dixong cùng vợ cũng là bệnh nhân mắc COVID-19 nằm điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trước đó, đáp chuyến máy bay về nước vào rạng sáng 14/4 do Chính phủ Anh bố trí dành riêng cho các công dân Anh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện có 119 ca bệnh đang được điều trị tại 14 bệnh viện.

Về tình hình điều trị các ca bệnh nặng, BN161 đã mở khí quản theo tư vấn của Hội chẩn Quốc gia; BN19 vẫn trong tình trạng nguy kịch nhưng tiến triển tốt hơn; BN91 vẫn trong tình trạng nguy kịch, phổi trên phim XQ mới nhất biểu hiện tổn thương phổi gan hoá nặng hơn, rối loạn đông máu đã điều chỉnh tạm ổn.

Hiện cũng đc có 9 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2; 23 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 23 ca.

Chủ trì cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 diễn ra chiều 13/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 trong giai đoạn này; đến ngày 15/4 sẽ xem xét cụ thể để có biện pháp xử lý căn bản hơn trên cơ sở ý kiến của các cấp, các ngành, các địa phương.

Thủ tướng nhắc lại những nguyên tắc như khóa chặt từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch nhanh ở bên trong. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm ở địa phương của mình, trong ngành của mình, tại cơ sở sản xuất kinh doanh nếu được phép mở theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân địa phương.

Thủ tướng lưu ý không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác. "Chúng ta nói mục tiêu kép nhưng ưu tiên là bảo vệ sức khỏe tính mạng của nhân dân. Không vì kinh tế mà coi thường sức khỏe của nhân dân. Đó là nguyên tắc tối thượng trong xử lý công việc”.

Thủ tướng nhấn mạnh, nếu chúng ta lơi lỏng, dễ vỡ trận, xóa đi thành quả mà Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, nhân dân đã dày công suốt mấy tháng qua.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Bộ Công Thương thông tin về thời gian giảm giá điện

Phan Trang |

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện khách hàng sử dụng trong các tháng 4, 5, 6/2020 sẽ được giảm giá tương ứng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 5, 6, 7/2020.

Bắc Bộ trời rét, nền nhiệt tại Thủ đô Hà Nội chỉ từ 15-18 độ C

Thắng Trung |

Ngày 13/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ, cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Thêm 2 người ở Hạ Lôi mắc COVID-19, Việt Nam có 262 ca bệnh

PV |

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 mới gồm một phụ nữ 60 tuổi và một nam thanh niên 26 tuổi đều ở Hạ Lôi, hiện đã cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Quảng Trị có khu cách ly dành riêng cho cán bộ tham gia phòng chống COVID- 19

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị trưng dụng Trung tâm Dịch vụ và Hội nghị làm khu cách ly dành riêng cho cán bộ làm công tác phòng chống dịch COVID- 19.