Tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

HTS |

Ngày 18.12.2019, tại Trường THCS Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Phòng GD&ĐT huyện Triệu Phong, Trường THCS Triệu An tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương". 

 Cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 24 đội đại diện cho các em học sinh Trường THCS Triệu An. Các thí sinh trải qua các phần thi như ra khơi, vượt sóng, cập bến, đặt mốc chủ quyền với các câu hỏi về kiến thức biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam năm 2012, Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, về chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của lực lượng Cảnh sát biển; tuyên truyền về ma túy, tội phạm, tác hại của ma túy đối với học đường…
 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba cho 3 đội đạt kết quả xuất sắc nhất.

Cuộc thi góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển với các em học sinh, thầy cô giáo và nhân dân địa phương...

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Triệu An nhằm động viên các em học sinh vươn lên trong học tập.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho cư dân biên giới Hướng Hoá và nhân dân Lào

Nguyễn Mạnh Hùng (Đồn BP Hướng Lập) |

Ngày 17/12/2019, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh Quảng Trị, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá tổ chức chương trình Quân dân y kết hợp khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho các đối tượng chính sách, nhân dân tại xã Hướng Lập và các bản biên giới Lào.

Báo cáo dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Hải Lăng 1

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 18/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và kinh doanh bất động sản Thăng Long và các ngành để nghe báo cáo dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Hải Lăng 1. 

Chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Hiếu Giang |

Là một ngôi trường miền núi còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Trường THPT Hướng Hóa (Quảng Trị) đã triển khai sôi nổi và hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài.

Nỗ lực thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

HTS |

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã tích cực, chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp (CCN) để góp phần đẩy nhanh tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; giải quyết việc làm, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…