Tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII

K.K.S |

Ngày 6/7/2020, Ban chỉ đạo cuộc thi Sáng tạo trẻ huyện Hướng Hóa tổ chức tổng kết cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII, năm 2020.

Sau một thời gian phát động, cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII, năm 2020 nhận được 38 sản phẩm của học sinh và nhóm học sinh đến từ 20 đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham gia dự thi( tăng 5 sản phẩm và 2 đơn vị dự thi so với năm 2019). Trong đó, khối tiểu học có 20 sản phẩm/12 đơn vị trường học; khối THCS có 17 sản phẩm/10 đơn vị trường học; khối THPT có 1 sản phẩm. Các sản phẩm sáng tạo gồm 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ chơi trẻ em; sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Trao giải nhất cho các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII- Ảnh: KKS
Trao giải nhất cho các thí sinh đạt giải nhất cuộc thi “Sáng tạo trẻ Hướng Hóa” lần thứ VII- Ảnh: KKS

Nhìn chung, sản phẩm dự thi năm nay có tính sáng tạo cao, nhiều ý tưởng có tính khả thi và có triển vọng ứng dụng trong thực tiễn. Kết quả, có 8 sản phẩm đạt giải cấp huyện gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích. Sau khi xem xét kết quả cuộc thi cấp huyện, Ban chỉ đạo cuộc thi đã lựa chọ 5 sản phẩm đạt giải cao tham dự thi cấp tỉnh.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Khu vực Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông

Thắng Trung |

Theo dự báo, ngày 6/7, nhiều nơi ở Bắc Bộ ban ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, lượng mưa có nơi rên 60mm/12 giờ.

Xiết chặt đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe

Đình Giáo – Minh Trí |

Để nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong tình hình mới, Bộ Giao thông - Vận tải đã ban hành chính sách mới sửa đổi, bổ sung một số quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấp phép lai xe cơ giới đường bộ. Những thay đổi trong chính sách này đang đặt ra yêu cầu mới là cơ sở đào tạo phải đáp ứng quy định mới và người học cũng phải đạt những yêu cầu cao hơn, theo hướng chính sách ngày càng xiết chặt, bảo đảm chất lượng và có lợi cho người được cấp giấp phép lái xe trong điều kiện tham gia giao thông hiện nay. Trước yêu cầu đó, trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Quảng Trị đang tích cực thực hiện những chính sách mới này.

Tổng kết Trại sáng tác ảnh nghệ thuật "Cam Lộ đổi mới và phát triển"

Anh Vũ- Lê Trường |

Sau 2 năm phát động, ngày 2/7/2020, UBND huyện Cam Lộ phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức tổng kết Trại sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề "Cam Lộ đổi mới và phát triển".

Quảng Trị có một ngôi trường lọt top 6 ở sân chơi Đường lên đỉnh Olympia

Vũ Trịnh |

Đường lên đỉnh Olympia đã chứng kiến nhiều ngôi trường cấp 3 xuất sắc, đào tạo ra nhiều quán quân, á quân cho chương trình.