Tour du lịch vừa học vừa trải nghiệm cho trẻ vùng cao

Yên Mã Sơn |

Ngày 10.8.2019, Trung tâm Ngoại ngữ Tuổi Thần Tiên (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) phối hợp với Tour du lịch giáo dục Amazing English Tour tổ chức lồng ghép chương trình học và tour du lịch trải nghiệm hè cho các học viên nhí tại Nhà tù Lao Bảo.

Với hơn 100 em độ tuổi từ 6- 11, là học viên của Trung tâm Ngoại ngữ Tuổi Thần Tiên tham gia chương trình với mục tiêu vui, khỏe, bổ ích. Với mong muốn giúp cho các em tham gia các hoạt động để thể hiện bản thân, tinh thần đồng đội, tình đoàn kết, bồi đắp tình yêu tiếng Anh; mở ra cho các em học sinh những cơ hội trải nghiệm cũng như có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần thiết; giúp các em tránh xa các tệ nạn, bom mìn, vật nổ.

 
 Hơn 100 học viên tham gia chương trình tại Nhà tù Lao Bảo
Buổi ngoại khóa tổ chức trong khuôn viên Nhà tù Lao Bảo nhằm khơi dậy trong thế hệ trẻ niềm tự hào về truyền thống của quê hương.
 
 Vừa học vừa chơi
Cô Nguyễn Thị Mai Cúc, Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Tuổi Thần Tiên kiêm giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho biết:  Đây là cơ hội cho các em tự do trao đổi bằng tiếng Anh, giúp nâng cao khả năng giao tiếp và sự tự tin. Và điều đặc biệt đây không chỉ là buổi ngoại khóa mà còn là “tour du lịch” trải nghiệm.  Các em không chỉ học tiếng Anh mà các em còn được học hỏi thêm nhiều kiến thức xã hội về văn hóa, nghệ thuật và nhiều kỹ năng khác.
 
 Buổi ngoại khóa là một tour du lịch trải nghiệm

Chị Nguyễn Thị Phụng (Xuân Phước, TT Lao Bảo), phụ huynh của một học viên tại Trung tâm cho biết, cách làm của Trung tâm đem lại niềm hứng khởi cho các em nhỏ. Bằng chứng là khi biết nhà trường lên kế hoạch làm “tua” như thế này, cháu nhà tôi nó háo hức và chờ đợi. Mong là huyện miền núi còn khó khăn như Hướng Hóa sẽ có nhiều sân chơi như thế này. Kiến thức văn hóa quan trọng nhưng kỹ năng sống, thoát hiểm, kỹ năng giao tiếp… nó còn quan trọng hơn.

 
 Các học viên nhí rất hứng khởi 

Được biết, đây là lần đầu tiên có một đơn vị tổ chức lồng ghép chương trình học và tour du lịch cho học sinh vùng biên giới.

 
 Buổi học giúp các em năng động, tự tin
 Buổi ngoại khóa sẽ là một điểm nhấn để mùa hè của bạn trở nên thật bổ ích trước khi trở lại trường học vào năm học mới.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
(Nguồn: Tổng hợp) 

TAGS

Lao Bảo trên hành trình phấn đấu trở thành điểm nhấn động lực của EWEC

Nguyễn Khiêm |

Ngày 1.8, thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (1.8.1994- 1.8.2019) 

Giao lưu văn hóa, thể thao mừng thị trấn Lao Bảo tuổi 25

Phan Khang |

Giao lưu bóng đá, bóng chuyền nằm trong chương trình chào mừng 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) giữa các đơn vị 2 nước Việt – Lào diễn ra từ 25-29.7.2019 vừa khép lại.

Xây dựng Lao Bảo thành điểm sáng trên tuyến hành lang Kinh tế Đông - Tây

Nguyễn Khiêm (thực hiện) |

Năm 2019, thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức nhiều sự kiện lớn có ý nghĩa: Hội nghị Giao lưu hữu nghị biên giới Việt – Lào năm 2019, Sơ kết 15 năm kết nghĩa bản-bản hai bên biên giới; đặc biệt, kỷ niệm 25 năm thành lập thị trấn Lao Bảo (01.8.1994 – 01.8.2019).

Lao Bảo, 25 năm xây dựng và phát triển

Nguyễn Khiêm |

Những ngày này, thị trấn biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) đang làm mọi công tác chuẩn bị cho 25 năm ngày thành lập.

Giao lưu thể thao hữu nghị Việt – Lào tại thị trấn biên giới Lao Bảo

Yên Mã Sơn |

Ngày 25.7 tại Nhà văn hóa khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã khai mạc giải bóng đá và bóng chuyền nam với sự tham gia của các đội đến từ các đơn vị của Lào; các xã, thị trấn và các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn