Trả nợ FE CREDIT bằng cách tìm cái chết: Công an ở đâu khi nạn nhân kêu cứu?

Tiến Đạt - Linh Vũ |

Gia đình nạn nhân tự tử sau khi bị đòi nợ cho biết từng nhiều lần tìm cách liên hệ công an để cầu cứu nhưng bất thành. Trong khi đó, công an phường 14 (quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh) lại đẩy trách nhiệm lên công an quận Gò Vấp.

Khoảng 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm (SN 1978, ở quận Gò Vấp) chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép, ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử. Kiểm tra trong ví nạn nhân để lại, cơ quan chức năng phát hiện bộ hợp đồng vay tiền giữa anh Tâm và Công ty tài chính FE CREDIT có giá trị là 40 triệu đồng.

Hẻm 91 dẫn vào nhà nạn nhân Nguyễn Thành Tâm.
Hẻm 91 dẫn vào nhà nạn nhân Nguyễn Thành Tâm.

Tâm sự với phóng viên Ngày Nay, chị Nguyễn Ngọc Trang Đài (vợ anh Tâm) cho biết, khi nhóm giang hồ đến đe dọa để đòi nợ vào ngày 19/6, chị nhiều lần tìm cách liên lạc với tổ dân phố, lực lượng dân phòng và công an phường 14, quận Gò Vấp để cầu cứu nhưng không thấy lực lượng chức năng xuất hiện.

Ngày 24/6, phóng viên Ngày Nay liên lạc với lực lượng dân phòng nơi gia đình nạn nhân sinh sống ở hẻm 91 trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), trực ban ở đây hướng dẫn lên công an phường vì “không phải ca trực đêm xảy ra vụ việc nên không nắm tình hình”. 

Tìm đến trụ sở Công an phường 14 để tìm hiểu thông tin và làm rõ vì sao một sự việc nghiêm trọng, có dấu hiệu bắt giữ người trái phép mà lực lượng chức năng không can thiệp, hỗ trợ vợ chồng anh Tâm?

 
Không có nhà, thi thể anh Tâm được người thân quen tại một ngôi đình bên cạnh chân cầu trên đường Bùi Công Trừng (phường Thạnh Xuân, quận 12). Ảnh Linh Vũ

Ngày Nay được trực ban tại trụ sở Công an phường 14 trả lời, chỉ huy phường đang đi vắng và công an phường không có thẩm quyền phát ngôn, cần gì cứ lên quận xin ý kiến. Kể cả khi chúng tôi đề nghị ghi lại câu hỏi để trình lãnh đạo và xin lịch hẹn làm việc cũng bị từ chối.

Một vụ việc vô cùng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường 14, quận Gò Vấp, hậu quả liên quan đến tính mạng con người nhưng công an phường lại đùn đẩy trách nhiệm cho công an quận, trách nhiệm họ ở đâu?

(Nguồn: Ngày nay)

Những lô lợn thịt đầu tiên nhập khẩu qua cửa khẩu Lao Bảo

YMS |

Ngày 26/6/2020, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV LB Phú Trọng (khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, lô lợn thịt đầu tiên của công ty đã về đến Việt Nam.

Tân Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị là ai?

Hưng Thơ - Thành Nam |

Bộ Công an vừa công bố quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Văn Thanh (SN 1967, quê quán Quảng Điền, Thừa Thiên Huế)  - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

Thiết bị tiết kiệm điện rao bán tràn lan trên mạng

Thanh Mai |

Mặc dù được quảng cáo là sẽ giảm 30 - 50% điện năng tiêu thụ nhưng thực tế các dù dùng thiết bị này, tiền điện vẫn duy trì bình thường.

Giá lợn hơi có xu hướng giảm sau khi nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan

Bích Hồng- Diệp Anh |

Ở miền Bắc, giá lợn hơi hiện đang dao động từ 88.000-90.000 đồng/kg, giảm trung bình khoảng 3.500 đồng/kg so với cùng kỳ tháng trước, khoảng 7.500 đồng/kg so với cách đây 2 tháng.