Triệt phá tụ điểm cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ"

Quách Du |

Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa triệt phá một tụ điểm cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ".

Ngày 1.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Thanh vừa triệt phá một điểm tội phạm, hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, do Lê Thị Sáu (51 tuổi, trú tại địa phương) làm chủ.

Theo điều tra ban đầu, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, thường giao dịch với người có nhu cầu vay tiền qua mạng xã hội Zalo hoặc Facebook và nhắn tin điều hành giao dịch, thu hồi nợ.

Các tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH
Các tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng này như sau, khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền, với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày và thu lợi bất chính.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Ngân hàng cảnh báo trò lừa đảo giả hợp đồng vay lãi suất thấp qua Facebook

Hương Nguyễn |

Giả hợp đồng vay của ngân hàng với lãi suất thấp để thu phí, chiếm đoạt tiền là thủ đoạn mới của những đối tượng lừa đảo mà ngân hàng cảnh báo.

Gần Tết vay tiền không trả, giải quyết thế nào?

Sổ Châu |

Tư vấn về Luật Dân sự: Tôi cho bạn vay 90 triệu đồng, thời hạn một năm và có biên nhận vay tiền. Hiện nay đến hạn thanh toán nhưng bạn tôi nói không trả, dù bạn tôi vừa mua thêm ô tô để đi lại, thì phải làm thế nào?

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi tại Thừa Thiên Huế sa lưới

Lê Hiếu |

Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Ngân hàng dự kiến nới lỏng tiêu chuẩn cho vay

PV |

Cơ sở để để thực hiện việc nới lỏng tiêu chuẩn tín dụng nửa đầu năm nay là triển vọng kinh tế vĩ mô khả quan, phù hợp chính sách và định hướng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.