Trong một ngày TP.HCM tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 200.000 người

Thanh Mai |

Chỉ sau hai ngày, TP.HCM đã tăng tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 lên gấp đôi.

Bộ Y tế cho biết TP.HCM đã tiêm được 211.854 mũi 1 và 3.924 mũi 2 cho người dân trong ngày 2/8. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp, thành phố lập kỷ lục mới về số lượng người được tiêm trong ngày. Ngày 2/8 cũng là ngày đầu tiên thành phố tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ shipper .

Ngày 2/8, cả nước có thêm 538.488 liều vaccine Covid-19 được tiêm, số lượng mũi tiêm tại TP.HCM chiếm gần 40% tổng số liều tiêm vaccine Covid-19. Tính đến hết ngày 31/7, 69.743 người người lớn tuổi, có bệnh nền đã được tiêm vaccine.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Đợt 5 của chiến dịch tiêm vaccine tại thành phố triển khai chính thức từ ngày 22/7,  tốc độ tiêm vaccine Covid-19 của thành phố có sự chuyển biến tích cực như ngày 1/8, số liều tiêm của thành phố chiếm gần 70% cả nước. Tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 của cả nước cũng có sự cải thiện, tăng 2,5 lần so với ngày 1/8.

Tổng số trường hợp đã được tiêm vaccine trong đợt 5 là 979.382. Trong đợt này, thành phố thực hiện tiêm chủng tại nhiều địa điểm, bao gồm các điểm tiêm cố định và lưu động ở cộng đồng, bệnh viện. TP.HCM cũng mở rộng nhóm người được tiêm, bao gồm tất cả người từ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn. 

Với những người ngoài các nhóm ưu tiên trên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi).

Những người thuộc nhóm cần thận trọng (người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính) khi tiêm chủng được tiêm tại tất cả cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.

Những người thuộc nhóm trì hoãn từ các đợt tiêm trước cũng được sắp xếp tiêm trong đợt này.

Cộng dồn sau 4 đợt tiêm chủng đến ngày 2/8, TP.HCM đã thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho hơn 1,7 triệu người. Tốc độ đã cải thiện rất rõ rệt khi các thủ tục, quy trình được điều chỉnh sát thực tế.

Lãnh đạo TP.HCM đặt mục tiêu sẽ tiêm chủng cho 70% người trên 18 tuổi sống tại thành phố trong tháng 8. UBND TP.HCM dự kiến trong tháng 8 đẩy nhanh tiến độ, tiêm hơn 4 triệu liều vaccine. UBND TP.HCM đề nghị Bộ trưởng Y tế phân bổ vaccine liên tục cho TP.HCM để thực hiện mục tiêu tiêm cho 70% người trên 18 tuổi trong tháng 8.

Toàn thành phố có 1.200 đội tiêm vaccine được huy động tối đa từ các lực lượng y tế nhà nước và tư nhân, tổ chức tại các điểm cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại khu dân cư.

TP.HCM bố trí nhân lực làm việc toàn thời gian trong chiến dịch tiêm chủng, không giới hạn số người tiêm trong mỗi buổi. Thời gian có thể kéo dài sau 18h, mỗi đội có thể tiêm hơn 200 người/ngày. Tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân di chuyển đến các khu vực khác.

Tính đến ngày 31/7, địa phương này đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine Covid-19, tương đương 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người trên 18 tuổi.

(Nguồn: Báo Phụ nữ mới)

TAGS

Lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bất hợp lý sẽ bị xử phạt ra sao?

Thanh Mai |

Một số điểm bán đã tăng giá, không niêm yết giá hoặc niêm yết với giá thấp nhưng thu với giá cao.

Lâm Đồng khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID- 19

Quang Sáng |

Ngày 24/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra trên địa bàn.

Đại biểu Quốc hội đề xuất ban bố trình trạng khẩn cấp về dịch bệnh

Thanh Mai |

Nhiều đại biểu đề cập tới vấn đề Quốc hội nên ban bố trình trạng khẩn cấp về dịch bệnh.

Thủ tướng: Nhiều người muốn ưu tiên vaccine cho nơi dịch bệnh phức tạp

Phạm Tiếp |

Theo Thủ tướng, những lô vaccine tháng trước được tập trung cho công nhân và nhân dân vùng dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và nay được tập trung tiêm cho nhân dân TP.HCM và một số tỉnh phía Nam.