UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) họp khẩn vụ 4 người phải cách ly tập trung

Công Điền |

UBND Huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành họp khẩn xử lý vụ việc liên quan đến 4 trường hợp từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) đến lưu trú, làm việc tại địa phương. 

Sáng 9/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch SARS-CoV-2 (COVID-19) huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã tiến hành họp khẩn xử lý vụ việc liên quan đến 4 người từng tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) đến lưu trú, làm việc trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện tiếp tục tiến hành triển khai công tác phun hóa chất để tiêu độc khử trùng tại các địa điểm lưu trú của 4 trường hợp trên. Đặc biệt triển khai rà soát, nắm lịch trình làm việc của 4 người này trong 2 ngày từ tối 6 đến tối 8/3 (trích xuất camera để xem quá trình hoạt động của 4 người này).
 
 UBND huyện Hướng Hóa họp khẩn sáng 9/3. Ảnh: Công Điền

Khẩn trương lập danh sách cụ thể những người có tiếp xúc, làm việc với 4 người đó, nhất là địa bàn trọng điểm thị trấn Khe Sanh, xã Tân Hợp, xã Hướng Tân gồm các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, công trường thi công… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền người dân không hoang mang dao động, không tích trữ lương thực, thực phẩm, làm mất an ninh trật tự…

Huyện Hướng Hóa cũng đưa ra kịch bản xảy ra trường hợp 1 trong 4 người đó dương tính với SARS-CoV-2 (COVID-19), thì những người có tiếp xúc với 4 người đó sẽ từ F2 trở thành F1, phải tiến hành cách ly  ngay theo quy định. Trước đó, 4 người thuộc Cty Điện gió Phú Điền đến lưu trú, làm việc tại địa bàn huyện Hướng Hóa gồm: N.T.L, N.B.S, N.M.Đ, L.T.H (cùng trú tại Hà Nội). Đây là những trường hợp đi cùng với người nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) trên chuyến bay từ Hà Nội vào Huế.
 
 Khách sạn Green ở thị trấn Khe Sanh, nơi 4 người nói trên cư trú. Ảnh: Phan Tư Nam

Sau khi xuống sân bay Phú Bài, những người này thuê xe riêng và di chuyển từ Huế ra đến thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vào tối 6/3. Đến tối 8/3 cơ quan y tế địa phương đã tiến hành di chuyển 4 trường hợp trên về cách ly tập trung tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi Quảng Trị. Hiện mẫu bệnh phẩm của 4 người trên đang được gửi đi xét nghiệm.

TAGS

“Đi chợ” thay khách hàng để phòng tránh COVID- 19

Mai Lâm |

Trước diễn biến phức tạp của COVID- 19, thời gian gần đây nhiều siêu thị, cửa hàng mua sắm, cửa hàng ăn uống… trên địa bàn thành phố Đông Hà (Quảng Trị) áp dụng các chương trình đặt hàng trực tuyến và giao hàng miễn phí tận nhà cho khách hàng.

Tìm được 4 người ở Quảng Trị đi cùng chuyến bay với người bị SARS-CoV-2

Hưng Thơ |

Cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã tìm được 4 người đi cùng chuyến bay với người bị nhiễm SARS-CoV-2 (COVID-19) ở tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Bệnh nhân COVID-19 số 21 có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng cao

Sơn Bách |

Theo đánh giá của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trường hợp nhiễm virus COVID-19 số 21 là trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao nhất hiện nay.

2 người quê Quảng Trị về từ vùng COVID-19 đã xuất viện

Hưng Thơ |

Đủ 14 ngày cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, 2 nữ thanh niên quê ở huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) có kết quả âm tính với virus COVID-19 đã được xuất viện.