Vườn hoa cúc thu hút khách ở phố núi Khe Sanh

Q.H |

Không phải ra tận Hà Nội hay tới các tỉnh, thành xa xôi, ngay tại Quảng Trị, người dân vẫn có thể thỏa sức tham quan, chụp hình lưu niệm giữa vườn cúc họa mi đẹp như tranh vẽ. 

 

Tuy mới mở cửa nhưng vườn cúc họa mi của gia đình chị Đinh Thị Thu Thảo (sinh năm 1988), trú tại khóm 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa đã thu hút đông đảo khách tham quan.

 
Ảnh: FB Bình Thường Thôi 

Để cúc họa mi trong vườn nở đều, đẹp mắt phục vụ khách tham quan, mấy tháng qua, chị Đinh Thị Thu Thảo cùng các thành viên trong gia đình đã bỏ khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, ra tận Hà Nội mua hơn 14.500 cây giống về trồng. Điều đáng mừng là cúc họa mi sinh trưởng, phát triển khá nhanh vì hợp với thổ nhưỡng, khí hậu.

 
 Ảnh: FB Mến Đặng

Vườn cúc họa mi của gia đình chị Thảo rộng khoảng 1.500 m2 , nằm trên một quả đồi, lại gần hồ nước trong xanh nên phong cảnh rất hữu tình. Để phục vụ nhu cầu chụp ảnh lưu niệm của khách, chị Thảo còn đầu tư làm nhà chòi, xích đu, bắt hệ thống điện… đẹp mắt.

 
 Ảnh: FB Nguyễn Huyền

Tuy mới mở cửa và chưa được quảng bá rộng rãi nhưng mỗi ngày, vườn cúc họa mi đã thu hút hơn 100 lượt khách. Đến đây, khách tham quan mua vé vào vườn với giá 20 ngàn đồng cho người lớn và 15 ngàn đồng cho trẻ em. Khách đi theo đoàn, trên 10 người được giảm giá 10%. Được biết, sau khi đến tham quan vườn cúc họa mi, nhiều du khách đã quay lại cùng với người thân, bạn bè.

 
 Ảnh: FB Mến Đặng

Chị Thu Thảo cho biết, mong muốn lớn nhất khi mở vườn hoa cúc họa mi là tạo một điểm đến ấn tượng, thu hút khách du lịch tới với mảnh đất Khe Sanh vốn có khí hậu trong lành, con người hiền hòa và nhiều cảnh đẹp. Thời gian sắp đến, chị sẽ mở rộng diện tích trồng cúc họa mi và thử nghiệm thêm nhiều loại hoa khác theo mùa.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đồn điền Mụ Rôm và cuộc “nổi dậy” của công nhân làng Khoai

Yên Mã Sơn |

Những cuộc đấu tranh của công nhân cà phê ở làng Khoai (Lương Lễ ngày nay) thuộc xã Tân Hợp, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị và những dấu tích của đồn điền Mụ Rôm cách đây gần 100 năm đang được chính quyền và nhân dân nơi này “đánh thức” bằng việc bảo tồn, tôn tạo và xây dựng thành di tích văn hoá lịch sử phục vụ du lịch.

Bữa cơm giữa mênh mông mùa nước nổi

Bá Thắng |

Hàng năm cứ đến độ đầu mùa đông, lũ bắt đầu về làm ngập trắng đồng 12 xã vùng trũng Hải Lăng (Quảng Trị). Khung cảnh gợi nhớ đến miền tây xa xôi của đất nước nhưng lại hiển hiện ở miền Trung này.

Vườn hoa Sa Mù xuống giống chuẩn bị phục vụ tết Nguyên Đán 2020

Tú Linh |

Hàng chục nghìn củ hoa lily và tuylip đã xuống giống trên đỉnh đèo Sa Mù để chuẩn bị cho mùa hoa Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Hoa giấy "níu khách" qua biên giới

Nguyễn Khang |

Sau một mùa mưa kéo dài ở xứ núi Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), nắng lên vàng ươm và hoa giấy bắt đầu bung nở đồng loạt.

Dã quỳ vàng phía núi

Thành Công |

Tạm xa không khí xô bồ thành thị, gác lại những lo toan cơm áo gạo tiền thường nhật. Vượt cung đường hơn 20km từ thị trấn trung tâm huyện Hướng Hóa về nhánh bắc của huyện. Một bức tranh mùa thu dịu dàng với dã quỳ ươm nắng vàng trong miên man bất tận

Con đường hoa dã quỳ sẽ là điểm nhấn cảnh quan trên đường Hồ Chí Minh

P.V |

Ngày 25.10, hưởng ứng cuộc vận động của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 5.000.000 đồng ủng hộ với mong muốn Quỹ Phát triển những con đường hoa sẽ ngày càng phát triển, góp phần tạo ra cảnh quan tươi đẹp và môi trường xanh - sạch - đẹp trên quê hương Quảng Trị.

Người đẹp và mùa hoa dã quỳ

Lê Ngọc Tú |

Mùa hoa dã quỳ ở Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) qua góc máy của Lê Ngọc Tú.  

Ngóng đợi mùa hoa dã quỳ

Thành Công |

Hai nữ sinh của Trường THPT Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) hưởng ứng cuộc vận động trồng hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua "phố núi Hướng Phùng".