Vườn hoa Sa Mù xuống giống chuẩn bị phục vụ tết Nguyên Đán 2020

Tú Linh |

Hàng chục nghìn củ hoa lily và tuylip đã xuống giống trên đỉnh đèo Sa Mù để chuẩn bị cho mùa hoa Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Ông Đào Ngọc Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Thông tin khoa học và công nghệ (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) cho biết, nhằm phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2020, đơn vị này vừa xử lí cho ra rễ, xuống giống 16 nghìn củ hoa lily giống Chi Lê và Hà Lan và 10 nghìn củ hoa tuylip Hà Lan có 5 màu (đỏ, gạch, vàng, cam, xanh) tại khu nghiên cứu thực nghiệm của Trung tâm ở đỉnh đèo Sa Mù, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa. 

 
 Hoa lan trên đỉnh đèo Sa Mù. Ảnh: XANH EWEC

Tất cả việc chăm sóc hoa của Trung tâm đều theo quy trình công nghệ cao. Theo đó hoa lily từ khi xuống giống đến khi thu hoạch có thời gian 82 ngày; hoa tuylip có thời gian gần 2 tháng. Trung tâm cũng đã chuẩn bị 13 nghìn cây lan hồ điệp sau khi trồng gần 22 tháng để phục vụ người tiêu dùng nhân dịp Tết đến. Dự kiến mỗi cây lan hồ điệp được bán với giá 100 nghìn đồng, mỗi cặp chậu hoa lily bán với giá 400 nghìn đồng; mỗi chậu hoa tuylip bán với giá 80 nghìn đồng.

 
 Vườn ươm lan hồ điệp. Ảnh: XANH EWEC

Ông Đào Ngọc Hoàng cho biết thêm, Tết Nguyên đán 2019, Trung tâm đã cung ứng ra thị trường 17 nghìn cây hoa lily. Hoa lily, tuylip và lan hồ điệp trồng ở Sa Mù đều sinh trưởng tốt, cây to, mập, nhiều nụ, nở đúng dịp Tết, được nhiều người tiêu dùng tìm mua.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hoa giấy "níu khách" qua biên giới

Nguyễn Khang |

Sau một mùa mưa kéo dài ở xứ núi Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), nắng lên vàng ươm và hoa giấy bắt đầu bung nở đồng loạt.

Dã quỳ vàng phía núi

Thành Công |

Tạm xa không khí xô bồ thành thị, gác lại những lo toan cơm áo gạo tiền thường nhật. Vượt cung đường hơn 20km từ thị trấn trung tâm huyện Hướng Hóa về nhánh bắc của huyện. Một bức tranh mùa thu dịu dàng với dã quỳ ươm nắng vàng trong miên man bất tận

Dã quỳ bừng sáng, gọi mùa đông đến xứ mộng mơ

Thùy Trang - Hồ Quốc |

Nếu ở phía Bắc có hoa cải, tam giác mạch thì núi rừng Tây Nguyên lại có một mùa hoa Dã quỳ như gọi mùa đông về. 

Người đẹp và mùa hoa dã quỳ

Lê Ngọc Tú |

Mùa hoa dã quỳ ở Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) qua góc máy của Lê Ngọc Tú.  

Ngóng đợi mùa hoa dã quỳ

Thành Công |

Hai nữ sinh của Trường THPT Hướng Phùng (Hướng Hóa, Quảng Trị) hưởng ứng cuộc vận động trồng hoa dã quỳ trên đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua "phố núi Hướng Phùng".

Dã quỳ mơn man chờ cơn rét ngọt

Yên Mã Sơn |

Mùa này hoa dã quỳ đang “xuân thì”. Chỉ chờ cơn rét ngọt lúc chớm đông sẽ bung lụa, khai hoa.

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…

Đô thị đầu cầu Xuyên Á rực rỡ hoa giấy

LAM CHI - NGUYỄN KHIÊM |

Thời gian gần đây cùng với hệ thống di tích lịch sử và các thắng cảnh dọc tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây như cầu Treo Đak Rông, khu Du lịch sinh thái Kalu, sân bay Tà Cơn, thác Ồ Ồ thì Lao Bảo cũng là điểm đến đáng chú ý, từ đây, du khách đi tham quan, thưởng thức ẩm thực Lào ở chợ Karol, chùa Karol nằm trên đất Lào. Những địa điểm này chỉ cách Lao Bảo “nửa bước chân”…