Các dự án FDI nộp ngân sách nhà nước 2,5 triệu USD

H.N |

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, tổng doanh thu của các dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (dự án FDI) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt gần 69,4 triệu USD, trong đó giá trị xuất khẩu gần 38,5 triệu USD; giải quyết việc làm thường xuyên cho 2.608 lao động và nộp ngân sách nhà nước 2,5 triệu USD.

 Nhìn chung việc thu hút các dự án FDI vẫn gặp nhiều khó khăn, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh chỉ có 15 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng kí trên 66,6 triệu USD. Từ năm 2017 đến hết năm 2019 chỉ có 1 dự án FDI được cấp quyết định chủ trương đầu tư là Nhà máy sản xuất và gia công may mặc PI VINA Quảng Trị của một doanh nghiệp Hàn Quốc với tổng vốn đăng kí 20 triệu USD. 
 

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng dự báo, năm 2020, tổng doanh thu các dự án FDI trên địa bàn tỉnh ước đạt 75 triệu USD, giá trị xuất khẩu trên 45 triệu USD, nộp ngân sách nhà nước khoảng 3 triệu USD và có thêm 4 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn đăng kí trên 436,5 triệu USD.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chương trình nghệ thuật “Xuân và tuổi trẻ” chào năm mới 2020

Đình Tuấn |

Nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa chào đón Xuân mới 2020, tối qua 31.12.2019, Trung tâm VHTT-TDTT thành phố Đông Hà phối hợp Công ty TNHH Song Anh Sound & Lighting và Công ty Du lịch sự kiện Ken Travel tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Xuân và Tuổi trẻ”.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị thay đổi nhân sự

Viết Linh |

Ngày 30.12.2019, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị bàn giao chức danh Chỉ huy trưởng và Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Hơn 300 gian hàng tham gia Hội chợ Xuân Quảng Trị năm 2020

Trần Chánh |

Từ ngày 03/01/2020 đến 09/01/2020 tại Trung tâm dịch vụ hội nghị tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Hội chợ Xuân năm 2020 do Công ty CP Truyền thông quốc tế Nam Việt Galaxy tổ chức.

Đấu giá bức tranh về Park Hang Seo của họa sĩ người Quảng Trị Trần Thế Vĩnh

Thùy Trang |

 Toàn bộ số tiền 500 triệu đồng đấu giá bức tranh vẽ HLV Park Hang Seo được dùng vào mục đích từ thiện.

Khởi công dự án thủy điện Bản Mới

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 30/12/2019, tại xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, Công ty Cổ phần Thủy điện Đakrông đã tổ chức lễ khởi công dự án thủy điện Bản Mới.

Trao học bổng Quỹ “Góp nắm thóc phát triển đàn chim bồ câu”

Mỹ Hạnh |

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Liên đội Trường Tiểu học Hướng Phùng (Hướng Hoá, Quảng Trị), trong những năm qua, trường đã phát động, triển khai và tổ chức thực hiện nhiều mô hình hoạt động, nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động lớn của chương trình công tác đội các cấp.

Hoàn cảnh đáng thương của bà Chiên

Thu Hạ |

Trong một chuyến thiện nguyện tại xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), chúng tôi tình cờ biết đến hoàn cảnh đáng thương của bà Hồ Thị Chiên (42 tuổi), ở bản Ta Nua Cô, là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, bị khuyết tật đôi bàn chân ngay từ khi mới sinh ra.

Thiếu nữ, nhà sư và lễ buộc chỉ tay trên đất Viêng Chăn

Gia Linh |

Công ty CP thiết bị y tế & kỹ thuật hình ảnh Saigonmit tổ chức khai trường Văn phòng kinh doanh tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) những ngày cận kề Giáng sinh mừng năm mới 2020. Lễ cúng trong ngày khai trương trên đất nước Lào đọng lại nhiều điều thú vị về văn hóa và con người mến khách, hiền từ của đất nước Triệu Voi.