Cây hà thủ ô đỏ phát triển tốt ở vùng Cùa

Hoài Giang |

Với diện tích 0,5 ha trồng thử nghiệm cây hà thủ ô đỏ ở vùng Cùa (Cam Lộ, Quảng Trị) đến nay đã phát triển.

Giữa tháng 11/2019, anh Lê Phúc Nhật, thôn Cu Hoan, xã Cam Nghĩa đã bắ‌t đầu xuống giống trồng cây hà thủ ô đỏ trên diện tích 0,5 ha.

Đến nay, cây hà thủ ô đỏ đã lên ngọn và lá xanh tốt, có chiều dài 30-50 cm. Anh Nhật cho biết đang làm giàn để hà thủ ô đỏ leo lên, đồng thời lắp đặt hệ thống tưới đến từng luống để tiện chăm sóc. Hà thủ ô đỏ là cây có giá trị kin‌h tế cao, mỗi năm hai lần thu hoạch lá để nấu cao, đến năm thứ 3 thu hoạch củ để làm dược liệu.  

 
 Người dân vùng Cùa xuống giống hà thủ ô đỏ. Ảnh: PV

Việc trồng thử nghiệm cây hà thủ ô đỏ nằm trong mô hình hỗ trợ của Phòng Nông nghiệp và ph‌át triển nông thôn huyện Cam l‌ộ nhằm chuyển đổi cơ cấ‌u cây trồng, nâng cao thu nhập cho nông dân.

Cùng với cây hà thủ ô đỏ, người dân vùng Cùa cũng đã trồng thử nghiệm sâm Bố Chính với diện tích 1,5 ha.

 
 Cây hà thủ tô phát triển tốt ở vùng Cùa. Ảnh: Hoàng Táo

Quá trình thực hiện, huyện Cam Lộ hỗ trợ bạt phủ, giống, phân bón, hệ thống tưới tiêu và tập huấn kĩ thuật.

Sâm Bố Chính, Hà thủ ô đỏ là những cây dược liệu có giá trị kinh tế cao, thích hợp với vùng gò đồi đất đỏ bazan.

TAGS

Hơn 100 dự án của học sinh tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật

Trần Chánh |

Ngày 09/01/2019, nhân ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị huy động hơn 2 tỷ đồng thăm bệnh nhân nghèo

Võ Văn Hùng |

Ngày 08/1/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, trong năm 2019, Bệnh viện đã vận động hơn 50 tổ chức cá nhân đóng góp thăm bệnh nhân nghèo với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Nhân rộng mô hình sản xuất tạo ra nông sản sạch

Bá Thuần |

Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh Quảng Trị, những năm trở lại đây, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tập trung chỉ đạo và thực hiện các chính sách hỗ trợ, chuyển đổi sản xuất nông sản theo hướng từ số lượng sang chú trọng chất lượng. 

Làm đẹp làng quê từ vật liệu phế thải

Thanh Lê |

Đi qua nhiều vùng quê nông thôn mới, chúng tôi dễ dàng bắt gặp những chậu hoa đủ màu sắc tạo nên điểm nhấn cho mỗi tuyến đường kiểu mẫu. Đây là những chậu hoa được làm từ lốp ô tô cũ, một ý tưởng độc đáo của anh Nguyễn Bá Quang, ở thôn Đốc Kỉnh, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị).