Công ty Hacom Holdings sẽ đầu tư hơn 2,6 ngàn tỷ đồng tại Quảng Trị

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 15/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nhằm nghe Công ty Cổ phần đầu tư Hacom Holdings báo cáo ý tưởng quy hoạch các dự án nghiên cứu trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo dự án đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu An, Triệu Vân, huyện Triệu Phong và dự án Khu đô thị phía Đông Thành phố Đông Hà (thuộc địa bàn phường 2, Đông Lễ, Đông Lương thành phố Đông Hà) và khu biệt thự cao cấp, sân golf tại hồ Khe Mây thuộc phường 3, thành phố Đông Hà. 

Theo đó, mục tiêu của dự án được xác định sẽ hình thành quần thể khu đô thị biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và sân golf khang trang hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc môi trường và hạ tầng xã hội. Toàn bộ dự án được phân thành 8 phân khu chính gồm: Khu đô thị, Khu rừng phòng hộ và công viên cây xanh, khu bãi tắm công cộng, khu nghiên cứu nông nghiệp công nghệ cao, khu công viên giải trí, khu cảng hành khách, khu sân golf quốc tế. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 2.620 tỷ đồng và được triển khai giai đoạn 1 từ năm 2020 đến năm 2025 và giai đoạn 2 từ năm 2025 đến năm 2030.
 

Về Dự án Khu đô thị phía Đông Thành phố Đông Hà được đề xuất trên 1 phần đất nông nghệp; với mục tiêu là giải quyết bài toán liên kết vùng, xây dựng đô thị mới gắn kết với đô thị cũ; bám theo quy hoạch phía Đông Thành phố Đông Hà đồng thời có những điều chỉnh, bổ sung để xây dựng đô thị kiểu mẫu, với các tiêu chí được chú trọng như: sức khoẻ - an toàn; sống động - cân bằng; xanh - bền vững; tiết kiệm năng lượng - hiệu quả sử dụng đất; tiện ích -bản sắc… Trong khu đô thị mới có xây dựng công viên, quảng trường lớn, khu hành chính hiện đại, khu nông nghiệp công nghệ cao… Đối với Dự án Khu biệt thự cao cấp tại hồ Khe Mây, được đề xuất trong quy hoạch là biến hồ Khe Mây trở thành trung tâm; xây dựng hệ thống các đường xung quanh hồ và xây dựng các khu thể thao, khu lưu trú nghỉ dưỡng trong rừng; xây dựng các trung tâm tổ chức sự kiện lớn.  Trên cơ sở tôn trọng và giữ gìn mặt nước trong xanh, bảo vệ rừng theo cách tôn trọng thiên nhiên, không tác động mạnh đến rừng…

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự nghiên cứu nghiêm túc, khoa học của đơn vị tư vấn đối với các dự án. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý chủ trương cho Công ty Cổ phần đầu tư Hacom Holdings lập quy hoạch chi tiết dự án đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu An, Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Đồng thời lưu ý:

Đối với đề xuất dự án đô thị và quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sân golf tại xã Triệu An, Triệu Vân, huyện Triệu Phong, nhà đầu tư cần điều chỉnh một số nội dung để phù hợp với quy hoạch phân khu Khu Kinh tế Đông Nam. Bên cạnh đó, cần chú ý đến quy hoạch khu dân cư, khu vực sản xuất cho cộng đồng dân cư để hướng đến phát triển du lịch cộng đồng. 

Trên cơ sở Quy hoạch chung Khu Kinh tế Đông Nam, nhà đầu tư cần cập nhật kịp thời các thông tin biến động trước khi quy hoạch chi tiết. Khi quy hoạch cần tính đến không gian đời sống xã hội và diện tích chiếm dụng mặt biển không được quá lớn. Kết nối giao thông đối ngoại cần có tính khả thi cao cũng như các vấn đề môi trường và tác động xã hội.

Đối với Dự án Khu đô thị phía Đông Thành phố Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đồng ý cho công ty tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện quy hoạch chi tiết trên cơ sở có sự tiếp thu ý kiến của các ngành, địa phương. Công ty cần lưu ý về vấn đề thoát lũ; kết nối giao thông; quan tâm tái định cư và bảm đảm sinh kế cho người dân. 

Đối với Dự án Khu biệt thự cao cấp tại hồ Khe Mây, Công ty cần dựa trên quy hoạch tổng thể đã có trước đây, đồng thời mở rộng phạm vi, có những điều chỉnh, bổ sung hợp lý nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có trên tinh thần bảo đảm khai thác hiệu quả mặt hồ nước Khe Mây, tôn trọng tự nhiên, bảo vệ hệ sinh thái rừng… 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan và huyện Triệu Phong, Thành phố Đông Hà luôn quan tâm, hỗ trợ cho công ty và đơn vị tư vấn tiếp tục khảo sát đúng thực tế, hiện trạng, cung cấp thêm thông tin chính xác để thực hiện việc nghiên cứu, xây dựng quy hoạch trên cơ sở khoa học, phù hợp với thực tế…

(Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Trị)

TAGS

Dấu ấn khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị năm 2019

Lâm Hạnh |

Năm 2019 được xem là năm bứt phá ngoạn mục của nền kinh tế, trong điều kiện phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thách thức do dịch bệnh, thiên tai nhưng bức tranh kinh tế tỉnh Quảng Trị đã có nhiều gam màu sáng hơn. 

Thực hiện “Kì họp không giấy” của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị

Trần Cát Linh |

Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại, đáp ứng mục tiêu tin học hóa toàn diện công tác quản lí của HĐND tỉnh Quảng Trị, hỗ trợ tốt hơn công tác tham mưu, phục vụ của Văn phòng HĐND tỉnh là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị: Cân đối cung cầu, bình ổn giá cả trong dịp Tết

Phan Khiêm |

Để bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã triển khai kế hoạch về đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường Tết Nguyên đán trên địa bàn.

Tối mai khai mạc Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá

Bích Trung |

Theo bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng Phòng Văn hoá Thông tin huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), công tác chuẩn bị cho Phiên chợ vùng cao Hướng Hoá 2020 đang gấp rút hoàn thành, kịp khai mạc vào tối 10/01/2020 theo dự kiến.