Doanh nghiệp của Quảng Trị được biểu dương tại Festival lúa gạo Việt Nam năm 2019

Tiến Nhất |

Tại lễ khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 4 năm 2019 với chủ đề “Phát triển bền vững nông nghiệp - nông dân - nông thôn Việt Nam” vừa diễn ra tại tỉnh Vĩnh Long, Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị vinh dự là 1 trong 15 đơn vị được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng bằng khen biểu dương là doanh nghiệp có chuỗi liên kết sản xuất hiệu quả và đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của ngành nông nghiệp cả nước.

Diễn ra từ ngày 13 – 19.12, Festival lúa gạo lần thứ 4 với nhiều hoạt động như: Triển lãm các gian hàng và chuỗi các hoạt động liên quan sản xuất, tiêu thụ lúa gạo và phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Ngoài ra, còn diễn ra các hội thảo như: Điều kiện cần và đủ để đầu tư phát triển kinh tế nông nghiệp, trọng điểm là cây lúa - hạt gạo Việt Nam; Hỗ trợ người trồng lúa làm giàu bền vững và phát triển kinh tế nông thôn; liên kết sản xuất tiêu thụ lúa gạo...

Festival lúa gạo lần này nhằm tăng cường hiệu quả các giải pháp quảng bá hình ảnh và năng lực cung ứng, xuất khẩu lúa gạo của Việt Nam nói chung, đồng bằng sông Cửu Long nói riêng với bạn bè quốc tế.
 

Đồng thời, tích cực hỗ trợ các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên cả nước giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm nông - lâm - thủy sản đồng bằng sông Cửu Long, các sản phẩm vùng miền đạt chứng nhận chỉ dẫn địa lí uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế; góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản Việt Nam. Festival thu hút hơn 800 gian hàng của bộ, ngành trung ương, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia.

Đây cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Chiều nay khai mạc Hội chợ Thương mại Hướng Hóa 2019

Trần Đình |

Ngày 15/12/2019, ông Phan Văn Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Thanh Huyền My cho biết, 17 giờ chiều nay, Hội chợ Thương mại huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) năm 2019 sẽ được khai mạc.

Ước mơ tiếp tục đến trường của cô bé lớp 5

Trúc Phương |

Mẹ mất vì căn bệnh ung thư, bố lại đột ngột bị tai biến không thể đi lại được khiến cuộc sống gia đình của em Lê Phương Bảo Nhi, lớp 5B, Trường Tiểu học Cam An, xã Cam An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Thủy điện Đakrông 4 chính thức hòa lưới điện quốc gia

B.T.V |

Ngày 13.12, Tập đoàn Sơn Hải đã tổ chức lễ khánh thành, chính thức đưa Nhà máy thủy điện Đakrông 4 (tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) vào vận hành, chính thức phát điện và hòa vào lưới điện quốc gia.

Đan dệt yêu thương

Tuệ Linh |

Tôi không thể nào quên chuyến đi thiện nguyện lên vùng cao Quảng Trị hôm ấy. Trời mưa như trút, đường đi khó khăn, đang ngồi trong xe nhưng chúng tôi cũng cảm nhận được cái lạnh của núi rừng đang xuyên vào da thịt.